Bỏ xe máy, người dân thành phố sẽ đi xe gì? – Xe đạp gấp Papilo

Mấy ngày qua, người dân Hà Nội đang xôn xao với thông tin “Cấm xe máy lưu thông trên các tuyến đường thành phố”, rồi kết quả điều tra cho hay “90% người dân thủ đô đồng ý với phương án này”. Con số khiến nhiều người sửng sốt, không biết thật giả như thế nào. Hãy cùng Xe đạp gấp Papilo phỏng vấn nhanh một số người dân xem, khi bỏ xe máy, họ sẽ đi làm như thế nào nhé!

Anh Nam – nhân viên văn phòng: Không cho sử dụng xe máy thì chỉ còn nước đi xe bus, mà nhà mình trong ngõ chẳng có xe bus nào chạy qua. Kiểu này xác định mỗi ngày đi bộ vài km, nhỡ chuyến xe bus là muộn làm trừ lương. Quy định này chưa biết hiệu quả ra sao nhưng làm khó tụi “ngõ nhỏ, phố nhỏ, nhà em ở đó” như mình quá!

Thế còn người thường xuyên lựa chọn đi taxi như anh Tuân thì sao? Anh lại có một cái nhìn tích cực hơn về vấn đề này, khi cho rằng, việc cấm xe máy cũng tạo ra nhiều công ăn việc làm cho các bác tài. Hàng ngày, anh sẽ đi làm bằng uber, grab taxi tính ra cũng không đắt so với việc mua một chiếc xe ga mới để sử dụng.

cam-xe-may-di-lam-bang-taxi

Tình trạng tắc đường vì quá nhiều xe taxi

Với những người có ô tô thì hẳn nhiên điều này được ủng hộ. Việc tham gia lưu thông chung với các phương tiện khác không đồng đều về tốc độ sẽ khiến các lái xe gặp nhiều khó khăn. Chưa kể mỗi ngày xảy ra không biết bao nhiêu vụ va chạm giữa xe máy và ô tô khi người lái xe không tuân thủ quy định luật pháp, chen lấn gây ùn tắc giao thông.

cam-xe-may-di-xe-dap

Giao thông hiện tại ở Việt Nam

Còn với những người đã từng đi nước ngoài nhiều lần thì chia sẻ rằng: Phương Tây họ văn minh lắm, người ta đi bộ, đi xe đạp rồi sử dụng phương tiện giao thông công cộng nhiều, vừa bảo vệ môi trường, tốt cho sức khỏe lại tiết kiệm chi phí. Họ đi trước mình cả 50 – 100 năm phát triển. Giờ Việt Nam mình mới tính đến chuyện cấm xe máy là quá muộn rồi. Người dân hãy nên ủng hộ để đề án sớm được triển khai. Giảm bớt xe máy đi thì mình mới hiện đại được, nếu không chỉ quanh quẩn như Lào, Campuchia được thôi.

Tuy nhiên, dưới đây mới là câu trả lời gây bất ngờ. Anh Minh – Đống Đa, Hà Nội nói: “Tôi chẳng có gì đồng tình hay không đồng tình với việc cấm xe máy, bởi tôi đã không còn đi xe máy từ lâu rồi, vừa khói bụi ô nhiễm, tốn kém tiền xăng xe, chưa kể tính mạng bị rình rập bất cứ lúc nào với tình hình giao thông hiện nay.

xe-dap-gap-java

Xe đạp gấp thay thế xe máy, tại sao không?

Giờ tôi đi xe đạp gấp, cực kỳ gọn nhẹ, đạp xe đến điểm dừng xe bus rồi xách lên, thẳng tiến tới công ty. Mỗi tháng chỉ mất đúng 200k tiền vé tháng xe bus. An toàn mà tiết kiệm! Mọi người thấy tôi đi xe đạp gấp cũng thích thú lắm, nên hưởng ứng nhiệt tình chuyện cấm xe máy để có động lực mua xe đạp gấp giống của tôi.”

cam-xe-may-dan-thanh-pho-di-xe-dap

Thuận tiện mang xe đạp gấp lên phương tiện công cộng

Thế mới thấy, cấm xe máy không có gì xấu, chỉ là bạn có đủ thông minh để lựa chọn phương án thay thế chuẩn xác hay không mà thôi. Xe đạp gấp Papilo chúc anh chị sáng suốt quyết định được phương án hợp lý nhất cho bản thân nhé!

————————————————Xem thêm———————————————————

1. Đi xe đạp gấp ở Việt Nam – sang chảnh hay bị ghẻ lạnh

2. 3 lợi ích về xe đạp gấp audi cho người thành đạt

3. 10 lý do tại sao xe đạp gấp là phương tiện đi làm tốt nhất

4. 6 lý do nên thay thế xe máy bằng xe đạp gấp

Bỏ xe máy, người dân thành phố sẽ đi xe gì? – Xe đạp gấp Papilo
5 (100%) 1 vote

Hãy để lại lời nhắn, Papilo sẽ phản hồi lại ngay

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *