Có nên chọn xe đạp gấp theo nước sản xuất, thương hiệu sản phẩm hay thông số kỹ thuật

Nguồn gốc xuất xứ luôn là tiêu chí được quan tâm hàng đầu của nhiều khách hàng khi lựa chọn xe dap gap. Các sản phẩm Made in Japan, Made in Italia được ưa chuộng hơn hẳn Made in China. Thậm chí, nhiều khách hàng còn thẳng thừng tẩy chay các sản phẩm có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Khách hàng có sở thích và quan điểm riêng – đó là quyền của mỗi người. Nhưng hãy thử phân tích việc lựa chọn xe đạp gấp theo thực tế dưới đây!

—> Xem thêm: Xe đạp gấp Audi navigate 5 thương hiệu Đức

chon-xe-dap-gap

Xe đạp gấp audi thương hiệu Audi (Đức)

Nhật Bản, Đức, Anh, Mỹ hay Italia đều là các quốc gia đi đầu trong việc sáng chế nhiều thương hiệu xe đạp gấp nổi tiếng hiện nay. Tuy nhiên, tại các quốc gia này chi phí nhân công vô cùng đắt đỏ. Theo một số thống kê, mức lương cho 1 lao động phổ thông ở Mỹ cao gấp Việt Nam hay Trung Quốc khoảng 20 lần dẫn đến giá thành sản phẩm bị đội lên rất cao so với giá trị thực của nó. Nhằm cắt giảm chi phí, hầu hết các thiết kế được chuyển giao lắp ráp, sản xuất tại nước thứ 3 có chi phí nhân công rẻ hơn. Đó là chuỗi cung ứng sản phẩm – điều không còn xa lạ trong nền kinh tế hội nhập hiện nay. Mỗi quốc gia đóng góp một phần vào quá trình tạo ra sản phẩm hoàn thiện. Thế nên, dù nói Made in USA, Made in Vietnam, Made in China,… thì đều không hoàn toàn đúng, nhiều trường hợp viết đầy đủ phải là Made in USA, China, Vietnam mới hợp lý. Ngay cả chiếc Iphone bạn đang cầm trên tay, chắc chắc nó Design in USA nhưng Made in China.

Khung-xe-dap-gap-java-fit-18s

Khung xe đạp gấp Java Fit 18s thương hiệu Java Italia

Điều cần quan tâm ở đây, không phải là chiếc xe đạp gấp được sản xuất tại đâu, mà là thương hiệu sản phẩm là gì và chất lượng ra sao.

Tại sao 2 yếu tố này lại quan trọng hơn xuất xứ sản phẩm?

  1. Dù được gia công tại nước thứ 3, nhưng doanh nghiệp sở hữu bản quyền thương hiệu sẽ đưa ra các yêu cầu về thiết kế, vật liệu và tiêu chuẩn chất lượng, nhiều trường hợp họ sẽ cung cấp luôn cả linh kiện, phụ tùng, vấn đề còn lại chỉ là khâu lắp ráp.
  2. Tất cả sản phẩm sản xuất xong phải trải qua khâu kiểm định chất lượng nghiêm ngặt của hãng, đạt tiêu chuẩn mới được nhập về bán trên thị trường. Nếu xảy ra sai sót, uy tín của thương hiệu sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Các ông lớn trong ngành sản xuất xe đạp chắc chắn không để chuyện đó xảy ra, nên hãy yên tâm vào sản phẩm chính hãng, dù nó Made in… ở đâu đi chăng nữa.
chon-xe-dap-gap-theo-thuong-hieu

Thương hiệu Hachiko Nhật Bản

Trong quá trình chọn mua xe đạp gấp, đừng bỏ qua những lời khuyên trên đây, hãy kiểm tra kỹ lưỡng chất lượng sản phẩm, đọc thông số kỹ thuật của xe và so sánh với một số dòng khác, đặc biệt nên đi thử để trực tiếp trước khi mua để cảm nhận. Còn nếu không phải là người sành về xe, hãy lựa chọn các thương hiệu uy tín và đảm bảo là hàng chính hãng để yên tâm sử dụng nhé!

Một số thương hiệu lâu đời về sản xuất xe đạp bạn có thể tham khảo là:

  1. Xe đạp gấp Java (hãng Java Bikes – Italia)
  2. Xe đạp gấp Hachiko (hãng Akita – Japan)
  3. Xe đạp gấp Maruishi 033 TD (hãng Maruishi – Japan)
  4. Xe đạp gấp Strida LT, SX, EVO (hãng Strida – England)
  5. Xe đạp gấp Fornix (hãng Fornix – Taiwan)
Có nên chọn xe đạp gấp theo nước sản xuất, thương hiệu sản phẩm hay thông số kỹ thuật
5 (100%) 3 votes

Hãy để lại lời nhắn, Papilo sẽ phản hồi lại ngay

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *