Đạp xe nhiều có gây bất lợi cho sức khỏe sinh sản nam giới?
 

Đạp xe giúp duy trì sức khỏe, tăng cường sinh lý cho phái mạnh

Trước đây, giới khoa học đã từng cho rằng đạp xe nhiều gây vô sinh và rối loạn chức năng cương dương. Nhưng nghiên cứu mới này phát hiện, ngay cả khi người đàn ông đạp xe hơn tám tiếng rưỡi một tuần cũng không có nguy cơ vô sinh.

Nghiên cứu trước đây cho rằng, người đạp xe thường đặt quá nhiều áp lực lên các cơ quan sinh sản mà làm giảm khả năng sinh sản tức đạp xe gây vô sinh. Năm 1997, Giáo sư Goldstein đã công bố công trình nghiên cứu của mình trong đó có đoạn viết: “Khi đi xe đạp, do áp lực từ phía bụng dưới và hai bên háng, các mạch máu ở khu vực này sẽ bị nghẽn khiến lượng máu dẫn xuống dương vật bị hạn chế. Nếu đi xe đạp cường độ mạnh, dương vật sẽ bị ảnh hưởng đáng kể”. Ông khẳng định đi xe đạp là nguyên nhân chính dẫn tới hàng trăm nghìn trường hợp liệt dương ở Mỹ.

dap-xe-nhieu-co-gay-vo-sinh-o-nam-gioi

Hình ảnh 1: Thông tin đạp xe nhiều gây vô sinh đang khiến đấng mày râu hoang mang

Tuy nhiên, những phát hiện mới nhất từ Đại học College, London dựa trên dữ liệu từ hơn 5.000 người đi xe đạp, khuyên cánh mày râu không cần phải lo lắng quá nhiều. Tiến sĩ Mark Hamer, tác giả nghiên cứu cho biết: “Đây là tin vui cho những người thích đạp xe là nam giới. Không có mối liên hệ giữa đi xe đạp và rối loạn chức năng cương dương gây vô sinh”.

Như vậy đạp xe giúp duy trì sức khỏe, tăng cường sinh lý cho phái mạnh. Hơn nữa, anh nên ghi nhớ rằng khả năng sinh sản phụ thuộc nhiều vào các yếu tố liên quan đến số lượng và chất lượng tinh trùng mà cơ thể sản xuất ra.

Thực tế việc đạp xe cũng có những tác dụng tốt nếu đi đúng cách. Môn thể thao này tác động lớn đến lùng đùi, bụng và mông, cải thiện, giảm stress, tiết kiệm và bảo vệ môi trường. Do đó để cân bằng giữa việc rèn luyện và bảo vệ sức khỏe sinh sản, người dùng có thể chọn xe đạp điện như một giải pháp hợp lý đối với những đoạn đường dài có thể bật điện để di chuyển nhanh. Khi đi trên quãng đường ngắn thì người lái có thể dùng bàn đạp ngay trên xe để điều khiển và tập thể dục cùng lúc.

Vấn đề quan trọng là bạn phải chọn được cho con mình một chiếc xe đạp vận hành tốt, hoạt động bền bỉ trong nhiều điều kiện thời tiết, kiểu dáng thời trang và đảm bảo được an toàn trong bối cảnh thị trường tràn ngập các loại xe đạp điện, đa dạng từ mẫu mã cho đến xuất xứ như hiện nay. Và lời khuyên của các chuyên gia là bạn nên sử dụng xe đạp gấp để tập thể dục bởi với thiết kế tuyệt vời của nó. Các bác sĩ cũng khuyến khích nam giới nên duy trì chế độ luyện tập lành mạnh và đúng cách bằng phương pháp đạp xe mỗi ngày tại nhà.

–> Xem thêm: Nên chạy bộ hay đạp xe để rèn luyện sức khỏe

dap-xe-duy-tri-suc-khoe

Đạp xe đạp duy trì sức khỏe, tăng cường sinh lý cho nam giới

 Bạn nên ghi nhớ một số quy tắc hợp lý như sau:

– Yên xe không quá cứng hay không quá hẹp, thiết kế bắt buộc phải hỗ trợ xương chậu, giảm áp lực lên bộ phận sinh dục.

– Chiều cao yên xe, tay lái phải thích hợp, giữ cân bằng cho cơ thể nhất là vùng sinh dục.

– Tránh đạp quá mạnh hay trong thời gian dài, làm tê liệt bộ phận sinh dục, ảnh hưởng đáng kể đến chức năng tình dục.

Hi vọng bài viết trên đã giúp bạn đưa ra câu trả lời cho câu hỏi “đạp xe vô sinh hay không? ở nam giới ”.

Đạp xe giúp duy trì sức khỏe, tăng cường sinh lý cho phái mạnh
Đánh giá

Hãy để lại lời nhắn, Papilo sẽ phản hồi lại ngay

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *