Hãng xe đạp nhận cái kết đắng khi kiện Lionel Messi

Ngày 26/4/2018, phía tòa án đã ra phán quyết về việc siêu sao Lionel Messi thắng kiện trong một vụ tranh chấp khá hy hữu.

Một thương hiệu xe đạp vô danh tại Tây Ban Nha có tên Massi đã kiện Lionel Messi lên tòa án chung của Liên minh Châu Âu – EU. Hãng này khởi kiện vì lý do, cái tên Messi khiến người ta nhầm lẫn với thương hiệu xe đạp Massi.

Mặc dù vậy, sau quãng thời gian ngắn xem xét Văn phòng sở hữu trí tuệ của EU (EUIPO) đã lên tiếng bác bỏ lời đề nghị trên. EUIPO cho rằng Lionel Messi là tên tuổi lớn của bóng đá thế giới, thường xuyên xuất hiện trên báo chí, truyền hình và có tầm ảnh hưởng to lớn tại châu Âu nên không thể nhầm lẫn với ai.

Phát ngôn viên của tòa án tuyên bố, Messi không hề bị ảnh hưởng với vụ kiện này. : “Danh tiếng của Messi đủ lớn để người ta không nhầm lẫn cái tên này với thương hiệu xe đạp ‘Massi’ của Tây Ban Nha. Hai bên không hề liên quan gì với nhau”.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên Massi gây sốc vì kiện  Lionel Messi. Vào năm 2011 siêu sao của Barcelona đăng ký thương hiệu “Messi” tại EUIPO. Ngay lập tức, “Massi” kháng nghị EUPIO không được sử dụng cái tên này vì thương hiệu của họ đã ra đời từ năm 1934, nhưng không thành.

xe-dap-gap-va-lionel-Messi

Hãng xe đạp massi nhận trái đắng khi kiện Lionel Messi

Nhiều người cho rằng, đây chỉ là hành động muốn đánh bóng tên tuổi của hãng xe đạp Massi. Một lượng đông đảo cổ động viên của Messi và Barcelona còn đang tính đến chuyện tẩy chay hãng xe đạp rắc rối này.

So về tầm vóc, rõ ràng Massi còn lâu mới có thể sánh được với tên tuổi  Messi. Mới đây, số liệu thống kê từ Francefootball chỉ ra rằng, Messi là cầu thủ bóng đá có thu nhập tốt nhất thế giới ở mùa giải 2017/18.

lionel-messi

Ngôi sao bóng đá hàng đầu thế giới

Theo đó, Messi có tổng thu nhập 110 triệu bảng, bỏ xa người xếp sau là Cristiano Ronaldo với con số 82 triệu bảng. Thu nhập chủ yếu của Messi đến từ việc vừa mới ký hợp đồng kỷ lục (500.000 bảng mỗi tuần) hồi tháng 11/2017.

Ngoài ra, tiền bản quyền truyền hình, bản quyền hình ảnh và quảng cáo là những khoản thu “chảy vào túi” của ngôi sao người Argentina.

Hãng xe đạp nhận cái kết đắng khi kiện Lionel Messi
Đánh giá

Hãy để lại lời nhắn, Papilo sẽ phản hồi lại ngay

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *