Lái xe qua vùng ngập, đừng quên những điều này

Mùa bão lũ đã đi qua thế nhưng triều cường chưa bao giờ là nỗi ám ảnh đáng sợ đến thế đối với một số khu vực ở thành phố Hồ Chí Minh, có những phường nước dâng 157 cm. Việc di chuyển đi lại gặp rất nhiều khó khăn, ách tắc, xe chết máy, vv…Để khắc phục tình trạng trên chuyên mục tư vấn của Xe đạp gấp Papilo hướng dẫn anh chị một số thao tác cực hữu ích để đối phó khi đi qua vùng ngập nhé!

Lái xe qua vùng ngập không chỉ gây chết máy, còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông, anh chị hãy thực hiện một số bước đơngiản dưới đây:

1/ Đối với ô tô

Khi chạy qua vùng ngập nước, anh chị nên tháo lọc gió của động cơ ra. Sau khi vượt qua đoạn ngập lụt, bạn có thể lắp lọc gió động cơ trở lại bình thường.

Chú ý quan sát từ xa, nếu bắt gặp một xa khác đang chạy ngược chiều về hướng của bạn, tốt nhất là bạn nên dậm chân tại chỗ vì khi đó, chiếc xe chạy ngược chiều tới sẽ tạo ra hiện tượng tạo sóng, làm nước dâng cao hơn và tăng nguy cơ nước tràn vào đường nạp gió, vào lọc gió động cơ.

Xem xét mực nước trước khi đi qua, mực nước an toàn là dưới 25 cm. Khi chạy xe trong vùng ngập nước, tài xế nên đi số 1 và lưu ý là tắt điều hòa trên xe, không đạp thốc ga, lái một cách từ tốn. Chú ý không nên đạp côn xe số sàn khi qua chỗ ngập để tránh trường hợp chết máy.

Khi đã đi qua chỗ ngập nước, bạn cần đi tiếp một đoạn, rà phanh để loại bớt nước trên đĩa. Sau đó xuống kiểm tra lại động cơ, gầm xe.

Nếu xe bị tắt máy đột ngột giữa vùng ngập, bạn tuyệt đối không tìm cách khởi động lại, nên rút chìa khóa điện, đẩy xe vị trí cao và gọi ngay cứu hộ.

Nên tránh mở cửa ngay khi xe bị chết máy mà cần chú ý tới mức nước. Nếu nước cao hơn phần thấp nhất của cửa ra vào, tuyệt đối không được mở cửa, vì sẽ làm nước bên ngoài tràn vào làm hư các hệ thống điện tử.

lái xe vùng ngập lụt

lái xe vùng ngập

2/ Đối với xe máy

Điều khiển xe số ở số 1 hoặc 2 để xe không bị ì khi đi vào vùng ngập nước, xe ga nên đi đều tay tránh phanh gấp gây nguy hiểm. Anh chị không nên để xe chạy gần ô tô, tạo sóng dễ dẫn đến đổ xe, đừng quên tạo khoảng cách với các xe khác, quan sát cẩn thận tránh xảy ra va chạm.

 hướng dẫn lái xe máy vùng ngập

Tuân thủ những chú ý trên sẽ giúp ích rất nhiều cho anh chị khi di chuyển mùa mưa bão hay chống chọi với triều cường. Có một giải pháp hữu ích không kém, đó chính là xe đạp gấp, nhỏ gọn, gấp nhanh chưa đến 10s, hơn nữa có thể băng băng trên mặt đường ngày mưa gió, ngập lụt mà khỏi lo chết máy. Chiếc xe không chỉ đáp ứng tiêu chí về tính năng mà còn thỏa mãn người dùng về thẩm mỹ. Kiểu dáng xe phong phú và đa dạng, phù hợp với mọi lứa tuổi.

Tại sao anh chị không đến hai showroom của Papilo là 109 Đường Láng, Hà Nội và 566 Điện Biên Phủ, Q10, tp Hồ Chí Minh để trải nghiệm trực tiếp sản phẩm và được hỗ trợ nhỉ ?

>>TIN TỨC CÙNG CHUYÊN MỤC

Xu hướng dùng xe đạp thể thao để bảo vệ môi trường

Hơn 1000 xe máy ngập chìm trong biển nước tại Sài Gòn..

Gấp gọn-xu hướng của các đô thị lớn trên thế giới

Xe đạp gấp phương tiện di chuyển mùa mưa bão

Bạn đã biết cách chọn xe đạp thể thao chưa?

5 kinh nghiệm bỏ túi khi đi mua xe đạp gấp

Hô biến vali siêu chứa đồ cùng xe đạp gấp Papilo

Xe đạp gấp dành cho những lứa tuổi nào?

Khách hàng được gì khi mua xe đạp gấp tại papilo

3 tiêu chí giúp nàng chọn xe đạp thể thao như ý

Lái xe qua vùng ngập, đừng quên những điều này
Đánh giá

Hãy để lại lời nhắn, Papilo sẽ phản hồi lại ngay

Your email address will not be published. Required fields are marked *