Lịch sử ra đời xe đạp gấp Brompton danh tiếng toàn cầu

Xe đạp gấp Brompton độc đáo được thiết kế và phát triển tại Luân Đôn năm 1975 bởi Andrew Ritchie trong căn hộ của ông ở Nam Kensington. Vẫn sản xuất tại Luân Đôn cho đến ngày hôm nay, Brompton mỗi năm cho xuất xưởng hơn 45.000 xe đạp mỗi năm và là nhà sản xuất xe dap gap lớn nhất của nước Anh – hãng xe đạp gấp cao cấp với danh tiếng toàn cầu.

Brompton được hình thành với ý tưởng làm tăng cảm giác tự do và độc lập của người dân. “Khi mọi người nghĩ về việc đi lại quanh thành phố một cách tốt hơn, chúng tôi muốn họ nghĩ ngay đến xe đạp gấp Brompton”- đây chính là định hướng thương hiệu mà hãng xe đạp gấp Anh quốc này tuân thủ cho đến ngày hôm nay.

Brompton folding bike

Xe đạp gấp Bromptom cá tính

Những chiếc xe đạp Brompton đầu tiên khá thô sơ nhưng tiện lợi và có thể gấp gọn gàng – đây là một bước ngoặt đáng kể trong thiết kế xe đạp gấp độc đáo.

Mỗi một chiếc xe đều được rèn bởi tay nghề thủ công của những người thợ lành nghề tại nhà máy ở Luân Đôn – điều này khiến cho bất kỳ chiếc xe đạp gấp nào của hãng cũng khác biệt và độc đáo so với các hãng khác. Mỗi một thanh Brazer được Brompton chế tạo trong 18 tháng và có một “chữ kí” riêng biệt in dấu trên các bộ phận của xe. Luân Đôn là thành phố của những biểu tượng và xe đạp gấp Brompton là một biểu tượng góp phần vào đó – mỗi chiếc xe đều sáng tạo, tuyệt vời và bền bỉ.

brompton folding bike

Sự sáng tạo tuyệt vời và bền bỉ

80% linh kiện trên xe đạp của Brompton được thiết kế và sản xuất từ chính nhà máy của họ, dành cho chính những chiếc xe đạp gấp Brompton. Hãng Brompton chưa bao giờ sử dụng các sản phẩm chế tạo sẵn trên thị trường vì muốn đảm bảo chất lượng tốt nhất – dù là những chi tiết nhỏ nhất. Chính điều này mà hãng không ngừng nghiên cứu và phát triển sản phẩm – yếu tố tạo nên danh tiếng toàn cầu của xe đạp gấp Brompton.

—> Xem thêm: Mẫu xe đạp gấp Strida LT đến từ Anh Quốc

xe-dap-gap-brompton

Chỉ cần 1 ô vuông nhỏ, đã cất gọn được chiếc xe

Sự tỉ mỉ và chuẩn mực đến hoàn hảo giúp hãng giành được nhiều giải thưởng danh giá và cao quý: Sản phẩm tốt nhất tại sự kiện Cyclex, năm 1988, năm 2003 nhận được giải thưởng của Nữ hoàng Anh vì thành tích xuất khẩu.

Luôn đi đầu trong nỗ lực cải tiến không ngừng để mỗi chiếc xe đạp gấp Brompton là một biểu tượng hoàn hảo của Luân Đôn, Brompton là thương hiệu được tất cả những ai yêu xe đạp gấp ưa chuộng và khao khát sở hữu.

ĐỌC THÊM:

  1. Chia sẻ về ý tưởng thiết kế mẫu xe đạp gấp Strida độc nhất vô nhị – Mark Sander (Kỹ sư người Anh)
  2. Cách phân biệt xe đạp gấp thật hay giả
  3. Cách lựa chọn xe đạp gấp đi làm, du lịch, thể dục thể thao phù hợp nhất

Hãy để lại lời nhắn, Papilo sẽ phản hồi lại ngay

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *