Lịch sử thương hiệu xe đạp Maruishi (Yokohama - Japan)
 

Lịch sử thương hiệu xe đạp Maruishi (Yokohama – Japan)

Thương hiệu xe đạp Marushi là một hãng sản xuất xe đạp lâu đời, được ông Kenji Ishikawa sáng lập năm 1894 tại thành phố YOKOHAMA, Nhật Bản. Ban đầu, Maruishi là một công ty thương mại về xe đạp, đến năm 1920, Maruishi đã hoàn thiện dây chuyền sản xuất toàn bộ chiếc xe với công nghệ riêng và tôn chỉ chất lượng độ bền cao đã khiến hãng trở nên nổi tiếng khắp Nhật Bản và được ưa chuộng cho đến ngày nay.

Điểm khác biệt của hãng xe Maruishi là công nghệ chuyển động trục Các-Đăng (cardan, Shaft-driven) không truyền tải bằng xích như xe đạp thông thường. Với nguyên lý hoạt động giống như trục truyền động trên ôtô, trục các-đăng không bao giờ lo tuột xích, hỗ trợ sang số (chuyển tốc) êm ái và độ bền rất cao.

 

Cấu tạo nên bộ trục truyền động này đòi hỏi phải có những bộ bánh răng được làm bằng chất liệu thép tốt, độ chuẩn xác cao. Cả hệ thống các bánh răng, khớp nối được bọc kín bởi lớp vỏ kim loại bên ngoài, có thể là che chắn bụi bẩn, cũng có thể cố định chính xác hệ thống bánh răng-trục truyền tải không bị trệch khớp hay rớt sên.. Đương nhiên hệ thống trục Các-Đăng này cũng cho độ bền rất lâu và tỉ lệ bảo hành bảo trì thấp.

Lịch sử của hãng xe đạp Maruishi đã được ghi lại qua những cột mốc về thành tích và thời gian:

lich-su-xe-dap-maruishi

* Vào tháng tháng 9/1894, ông Kenji Ishikawa 36 tuổi thành lập ” Phòng Thương mại Ishikawa ” – tiền thân của Maruishi Xe đạp tại Yokohama, Nhật Bản.
* Năm 1900, kinh doanh chính của ” Phòng Thương mại Ishikawa ” quay sang ngành công nghiệp xe đạp, Phòng Thương mại đầu tư vào thiết kế xe đạp và sản xuất, xây dựng nền tảng vững chắc cho việc sản xuất độc lập của Maruishi trong tương lai.
* Năm 1909, Ishikawa Phòng Thương mại đã được đổi tên thành “công ty Thương mại Maruishi “.
Năm 1920, chiếc xe đạp Maruishi đầu tiên được sản xuất bởi Nhật Bản độc lập (100% tự sản xuất từ các linh kiện nhỏ nhất ) đã được đưa ra.
* Năm 1926, tổng số vốn của công ty Thương mại Maruishi đã được mở rộng đến 10 triệu yên, và Maruishi chiếm một vị trí quan trọng trong thị trường xe đạp Nhật Bản, và nó bắt đầu giới thiệu công nghệ sản xuất xe máy từ Vương quốc Anh trong cùng một năm.
* Năm 1950, Maruishi đã lần đầu tiên trong ngành công nghiệp uỷ thác cho công ty GK Design (Anh quốc) để cải thiện sản phẩm của mình, làm cho sản phẩm Maruishi đạt được một bước đột phá quan trọng trong lĩnh vực xe đạp.
* Trong năm 1957, Maruishi xe đạp qua các chứng nhận tiêu chuẩn JIS và bắt đầu chiếm toàn diện thị trường trong nước của Nhật Bản.
* Năm 1988, lần đầu tiên xe đạp “Shaft-Driven” (còn gọi là trục định hướng, trục Các-Đăng, Cardana) được tạo ra bởi Maruishi đến trên thị trường, thiết lập vị trí dẫn đầu Maruishi trong lĩnh vực xe đạp toàn cầu.
* Năm 2009, Thiên Tân ASEC Xe Co., Ltd – một công ty con của Fujitec Nhóm bắt đầu được hoàn toàn chịu trách nhiệm về sản xuất Maruishi thương hiệu và kinh doanh quốc tế của mình.
* Năm 2014, đó là kỷ niệm 120 năm thành lập thương hiệu Maruishi.

Công nghệ trục Các-Đăng (shaft Driven) được phát triển và cải tiến trên hầu hết các hãng xe oto hiện nay. Một số hãng xe máy (Honda, BMW, Piagio..) cũng áp dụng công nghệ dẫn động trục Shaft driven lên một vài phiên bản của mình, ví dụ: Honda Shadow, Kawasaki Concours.

xe-dap-gap-maruishi

Xe đạp gấp Maruishi thương hiệu Nhật Bản

Chi tiết sản phẩm xe đạp gấp Maruishi xem tại đây

Lịch sử thương hiệu xe đạp Maruishi (Yokohama – Japan)
5 (100%) 2 votes

Hãy để lại lời nhắn, Papilo sẽ phản hồi lại ngay

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *