Những sai lầm khi chọn mua yên xe đạp gấp

Tìm được một yên xe đạp hoàn hảo cũng giống như tìm được người bạn đời lý tưởng, đó có thể là một chuyến hành trình dài với nhiều sai lầm có thể xảy ra. Một vài người may mắn sớm tìm được chiếc yên lý tưởng (hoặc bạn tâm giao) trong khi người khác phải tốn hàng năm trời. Tuy  Papilo không thể đưa ra những lời khuyên hữu ích về hẹn hò nhưng chúng tôi có thể giúp cho việc săn tìm một chiếc yên lý tưởng dễ dàng bằng cách xem xét những sai lầm từ quá trình tìm kiếm của bạn và những gì bạn nên làm để chọn mua yên xe phù hợp nhất!

Dùng một chiếc yên xe đạp mới để trải nghiệm

Nên dùng cảm nhận của bàn tay để kiểm tra yên xe thay vì phần dưới cơ thể là một lỗi phổ biến. Nếu có thể, bạn nên thử trải nghiệm chúng.

yen-xe-dap-gap-kabn-papilo

Nên chọn yên xe thoải mái nhất cho bạn

Cân bằng giữa mềm mại và thoải mái

Dù những chiếc yên xe được nghiên cứu thiết kế tỉ mỉ, nó vẫn có thể không đúng kích thước hoặc hình dáng phù hợp cho bạn. Bởi ụ ngồi chúng ta luôn cần một vị trí chắc chắn và thoải mái để ngồi, đệm nhồi có thể gây ra sức ép lên những điểm nhạy cảm. “ Ụ ngồi – Đó chính nơi mà trọng lượng và sức ép của cơ thể lên chiếc yên xe.

Xem thêm: Đệm yên xe đạp gấp 

“Một yên xe mềm mại có thể tạo cảm giác thoải mái trong khoảng 20 phút, nhưng sau đó việc tập trung trọng lượng vào các mô mềm có thể bắt đầu gây cảm giác khó chịu, đau đớn.”

yen xe dap (1)

Có rất nhiều kiểu dáng, chất lượng yên xe đạp khác nhau

Tất cả người đi xe đạp đều có hình dạng cơ thể khác nhau – và cũng tương tự với phần mông. Đó là lý do tại sao yên xe có độ dài, chiều rộng và mức độ vững chắc khác nhau.

Không quan tâm đến các huyệt đạo

Một chiếc yên xe ảnh hưởng đến khung xương của bạn bằng rất nhiều cách, và nó nên hỗ trợ các khu vực tiếp xúc với phần mô mềm như là phần rãnh cắt hay phần mũi mỏng của yên xe. Tập trung vào cách yên xe tác động lên phần mô mềm, nếu có bạn sẽ muốn thử kiểu dáng khác.

Không kiểm tra chiều rộng của hai ụ ngồi

Khoảng cách giữa hai ụ ngồi không liên quan đến kích cỡ của quần, vì vậy một số công ty đã phát triển các dụng cụ đo lường, nó có sẵn trong nhiều cửa hàng xe đạp để đo khoảng cách giữa hai ụ ngồi để tìm yên xe hoàn hảo cho bạn. Nên chọn một cái yên xe đủ rộng để hỗ trợ cho các ụ ngồi.

yen-xe-dap-gap-java-e1502856977724

Chọn mua yên xe phù hợp với mình cũng không phải điều dễ dàng

Không để ý đến phong cách lái xe

Hãy suy nghĩ về những vấn đề bạn gặp phải và địa hình mà bạn đang đi. Yên xe đạp leo núi giúp bạn dễ dàng chuyển trọng lượng của mình trở lại, còn yên xe đạp đường dài thì hẹp hơn để tránh ma sát. Nếu bạn gặp rất nhiều vấn đề về áp lực và trạng thái tê khi lái xe, bạn có thể muốn xem xét  chiếc yên đuôi tôm hoặc chỗ lõm để giảm áp lực.  Và nếu bạn đang lập kếhoạch thực hiện những chuyến đi đường dài, một yên xe phủ một lớp gel mỏng phía trên có thể làm cho những dặm đường dễ chịu hơn.

yen xe dap

Nam giới và nữ giới cũng có nhu cầu khác nhau, phụ nữ nên tìm những yên xe phẳng ở phía trước, ngược lại cong lên từ cạnh ngoài sang cạnh, điều này có thể khiến bạn cảm thấy xương của bạn đang bị ép một chút.

Quyết định vội vàng

Có vẻ việc chọn mua yên xe cho đến lúc tìm thấy “định mệnh” rất khó chịu, nhưng thử nghiệm yên xe là việc đáng làm. “Đừng nản lòng”, Dyba nói, “Một yên xe phù hợp là một cái yên mà bạn còn chẳng để ý ban đầu!”

Những sai lầm khi chọn mua yên xe đạp gấp
Đánh giá

Hãy để lại lời nhắn, Papilo sẽ phản hồi lại ngay

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *