Những sai lầm nên tránh với người lần đầu đi xe đạp thể thao

Hầu hết ai cũng nghĩ đạp xe đạp thể thao là một việc khá đơn giản và ai biết đi xe đều có thể sử dụng được. Tuy nhiên, đi xe đạp cũng đòi hỏi những quy luật và thao tác đúng cách, khi nắm rõ được điều đó thì việc đi xe đạp thể thao sẽ không gây ảnh hưởng đến người sử dụng cũng như để lại nhiều hậu quả đáng tiếc. Để hiểu thêm về cách đi xe đạp thể thao đúng cách, Papilo sẽ đưa ra một số trường hợp mà người sử dụng xe đạp thể thao cần chú ý và nên tránh.

Để yên ngồi quá thấp

Với những người mới đi xe đạp thể thao học thường chỉ để ý tới vẻ bề ngoài của xe và xe chạy có bon hay không chứ ít khi để ý đến yên xe. Chỉ khi người sử dụng có cảm giác mỏi lưng, đau cơ trong quá trình đạp họ mới cảm nhận được yên xe quá thấp và dẫn đến ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Vậy nên chỉnh yên xe như thế nào?

dieu chinh yen xe dap the thao cho phu hop

Điều chỉnh yên phù hợp với chân đạp

Khi bạn ngồi lên xe, bạn hãy cảm nhận rằng yên xe đã làm bạn thoải mái chưa, cần điều chỉnh cho tư thế của bạn khi ngồi là thoải mái nhất và phải phù hợp với chiều dài của chân khi đạp xe. Theo kinh nghiệm trong nghề, Papilo đã rút ra được kinh nghiệm sau: Điều chỉnh yên xe sao cho gót chân phải chạm vào bàn đạp ở vị trí thấp nhất khi ngồi trên yên. Các ngón chân phải chạm được tới mặt đất để đề phòng tình huống bất ngờ xảy ra có thể đối phó kịp.

Quần áo bó sát người

Đa số mọi người khi sử dụng xe đạp thể thao đều không để ý đến trang phục do đó khiến người đi cảm thấy nóng lực, khó chịu hay bị mệt mỏi. Thậm chí điều này khiến bạn trở nên không linh hoạt không quá trình điều khiển xe đạp. Các cơ hoạt động không linh hoạt khiến cơ thể bị căng cứng. Đặc biệt, khi đi xe đạp mồ hôi toát ra khá nhiều, nhịp tim tăng lên, do đó bạn cần phải hít thở nhiều hơn, nếu mặc quần sao bó sat người cũng sẽ gây cản trở quá trình hô hấp của bạn.

Xe đạp gấp Doppelganger 824 DUE

Không nên mặc quần áo quá bó khi đi xe đạp thể thao

Đi xe đạp thể thao không phù hợp với kích thước cơ thể

Kích thước xe cũng là lỗi mà nhiều người mắc phải. Nhiều người phải chọn xe to, cao mới chắc chắn, hay chiều cao quá thấp so với cơ thể để dễ đi hơn. Nhưng tất cả những lựa chọn đó sẽ chỉ làm cho việc đạp xe của bạn trở nên khó khăn và nguy hiểm hơn. Do đó, xem xét và lựa chọn kích thước kích thước xe là việc quan trọng và cần thiết nhất là xe đạp thể thao cho nữ. Vậy nên lựa chọn kích thước xe thế nào? Khi lựa chọn kích thước bạn nên chọn xe có độ cao phù hợp, tư thế ngồi thoải mái, độ rộng và độ cong tay lái phù hợp với cơ thể. Đừng nên quá coi trọng vẻ bề ngoài mà đã lựa chọn ngay chiếc xe đó mà hãy chọn cho mình chiếc xe mà bạn cảm thấy thoải mái nhất khi ngồi lên nó.

–> Xem thêm: 8 mẫu xe đạp thể thao từ Châu Âu được săn lùng tại Việt Nam

Đi xe đạp thể thao dáng không phù hợp

Tránh đi xe đạp thể thao không phù hợp với kích thước cơ thể

Không bảo dưỡng xe thường xuyên

Bảo dưỡng xe đạp thể thao là công việc giúp cho xe của bạn được trơn tru và sáng bóng hơn. Đây là công việc quan trọng liên quan đến chất lượng và độ bền của xe. Bảo dưỡng thường xuyên se giúp cho xe của bạn không bị hỏng hóc, ít gặp phải sự cố trong quá trình đạp xe. Bảo dưỡng xe cũng đòi hỏi tính cẩn thận và tỉ mỉ như việc lau chìu, tra dầu mỡ, bơm hơi, kiểm tra hệ thống phanh, các ốc vít…rất nhiều quá trình và công đoạn.

Bảo dưỡng xe đạp thể thao

Thường xuyên bảo dưỡng xe đạp thể thao

Sử dụng đến bộ chuyển tốc không đúng cách

Với việc tích hợp bộ chuyển tốc cho xe đạp thể thao là việc cần thiết cho quá trình đi xe. Với mỗi cấp khác nhau tương ứng với tốc độ và địa hình khác nhau.  Quan trọng là bạn phải biết sử dụng đúng cách. Chẳng hạn như bạn đang đi ở đoạn đường bằng phẳng nhưng bất chợt bạn đi đến một đoạn dốc, với tốc độ bình thường thì bạn khó có thể vượt qua đoạn dốc cao. Nhưng khi bạn chuyển sang chế độ số cao hơn thì ngay lập tức tốc độ của bạn được cải thiện đáng kể, tạo được lực đẩy lớn cho xe giúp xe vượt qua dốc một cách dễ dàng. Do đó, bạn cần chạy thử nghiệm và sử dụng các cấp số khác nhau để biết được cách điều khiển tốc độ trong mọi tình huống.

Hy vọng với những chia sẻ ở trên nhiều bạn đã có cho mình những kinh nghiệm khi đi xe đạp thể thao. Đối với những bạn chưa từng đi xe đạp thể thao các bạn hãy thử một lần đi thử và khám phá ngay thôi nào! Hãy mua ngay xe đạp gấp giá rẻ tại Papilo – 109 Đường Láng để cùng tận hưởng cảm giác đi xe đạp thể thao thực sự thú vị như thế nào.

 Tham khảo thêm:

 

Những sai lầm nên tránh với người lần đầu đi xe đạp thể thao
5 (100%) 2 votes

Hãy để lại lời nhắn, Papilo sẽ phản hồi lại ngay

Your email address will not be published. Required fields are marked *