Tìm hiểu lịch sử hãng xe đạp gấp Montague của quân đội Mỹ

Công ty Montague có trụ sở tại Cambridge, Masachusetts, là một công ty chuyên về thiết kế và sản xuất xe đạp kết hợp công nghệ Folding Intergrated Technology (FIT)- được coi là một trong những xu hướng tiếp theo của ngành công nghiệp xe đạp.

Cha đẻ của hãng xe đạp gấp Montague, Harry Montague là một người thích giữ gìn sức khỏe ngay cả khi đi du lịch. Ông phát hiện ra rằng không có một chiếc xe đạp nào trên thị trường đáp ứng được lối sống năng động của những người ưa hoạt động và tích cực như mình. Harry nhận ra rằng mình cần một chiếc xe đạp gấp lại, ông đã thử những chiếc xe đạp bánh nhỏ trên thị trường nhưng chúng không đủ vững chắc cho kích thước nhỏ bé với những cuộc đi chơi xa, leo núi hay trên những con đường dài, gập ghềnh.

Harry tìm kiếm một chiếc xe đạp gấp với bánh xe tiêu chuẩn 26 inch nhưng không hề có sản phẩm như vậy trên thị trường- là kiến trúc sư và một nhà phát minh, ông lập tức bắt đầu thiết kế một chiếc xe đạp gấp cao cấp phù hợp với những người ưa khám phá: chiếc xe có thể mang đi khi du lịch, độ bền và chất lượng đủ để đồng hành cùng người dùng trong suốt chặng đường khám phá.

montague-folding-bike-papilo

Thương hiệu xe đạp gấp nổi tiếng Montague

Vào năm 1987, David Montague- con trai của Harry sau khi tốt nghiệp Học viện Công nghệ Massachusetts, đã thành lập tập đoàn Montague- một công ty chuyên sản xuất những chiếc xe đạp gấp có kích thước đầy đủ, hiệu suất và chất lượng cao mà chưa có chiếc xe đạp gấp nào lúc bấy giờ có thể đáp ứng được. Chiếc xe đạp gấp đầu tiên do Montague thiết kế được đặt tên là BiFrame đã được cấp bằng sáng chế với các ống ghế ngồi đồng tâm, có thể điều chỉnh độ cao của yên xe sao cho phù hợp với chiều cao của người sử dụng. Kể từ đó, hãng xe đạp gấp Montague không ngừng đạt được những giải thưởng trên con đường phát triển, bao gồm giải thưởng Thiết kế và Kĩ thuật.

Năm 1996, chiếc xe đạp leo núi BMW của hãng này được chọn làm xe đạp leo núi chính thức của thế vận hội mùa hè ở Atlanta, được các vận động viên sử dụng để vận chuyển đến và đi từ các địa điểm trong đợt thi Olympic.

–> Xem thêm: 8 mẫu xe đạp thể thao từ Châu Âu được săn lùng tại Việt Nam

montague-folding-bike-papilo

Thể thao hàng ngày với xe đạp Montague

Tiếp đến, năm 1997, Montague giành được hai năm trợ cấp nghiên cứu từ Cơ quan Dự án Nghiên cứu Tiên tiến Quốc phòng (DARPA) trong việc phát triển xe đạp gấp leo núi TENS. Đối với dự án này, hãng đã phát triển một thiết kế gấp lại mới, cho phép các binh lính gấp lại nhanh hơn để xuất cảnh khi xuất phát từ xưởng máy bay quân sự đồng thời tăng khả năng chịu tải của nó- một chiếc xe đạp gấp có thể chịu được tải trọng lớn từ người sử dụng cùng đồ đạc mang theo.

montague-folding-bike-papilo

Xe đạp gấp Montague không ngừng cải tiến và phát triển

Kể từ đó, xe đạp gấp của Montague không ngừng được cải tiến về kiểu dáng, chất lượng, kĩ thuật để có thể đáp ứng nhu cầu của quân đội Mĩ cũng như của những người tiêu dùng ưa khám phá mạo hiểm với chiếc xe đạp. Montague được biết đến là thương hiệu xe đạp gấp cao cấp với kiểu dáng thể thao, thiết kế bánh to, tải trọng lớn và phù hợp với chiều cao của mọi người.

Hiện nay, tại Papilo, những chiếc  xe đạp gấp của hãng Montague cũng như các hãng xe đạp thể thao cao cấp khác được nhập khẩu chính hãng, khẳng định chất lượng và sự hài lòng của khách hàng khi đến showroom chọn mua xe đạp gấp cho bản thân.

Tìm hiểu lịch sử hãng xe đạp gấp Montague của quân đội Mỹ
5 (100%) 1 vote

Hãy để lại lời nhắn, Papilo sẽ phản hồi lại ngay

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *