Le Pliable – Mẫu xe đạp gấp mới được thiết kế bởi người Pháp

Mới đây nhà thiết kế người Pháp Saul Maret đã công bố concept về bản thiết kế xe đạp gấp hiện đại có tên là Le Pliable.

Thông tin được đăng tải trên website http://www.treehugger.com

le pliable folding bike xe dap gap (3)

Le Pliable folding bike

Đây là bản thiết kế chưa thực sự hoàn chỉnh, tuy nhiên nó phác họa tổng quan và cách vận hành, nguyên lý gấp xe đạp này. Bản vẽ được render từ phần mềm Autocad 3D.

le pliable folding bike xe dap gap

Bản vẽ của Le pliable folding bike

Theo bản vẽ, Các chi tiết của xe có thể gấp lại được: Khung xe, bàn đạp, tay lái.. Theo nhà thiết kế Saul, các chi tiết phụ tùng của xe này có thể thay thế dễ dàng vì nó thông dụng như các xe đạp khác (trừ phần khung).

Các thông số về kích thước duỗi, gấp lại chưa được tác giả công bố, có vẻ như sau khi gấp lại,nó chưa được gọn bằng Leisure STB hay Java X1 Auto.. tuy nhiên về mặt tổng quan thì kiểu xe đạp gấp này rất lạ lẫm và hiện đại.

le pliable folding bike xe dap gap (2)

Xe đạp gấp Le Pliable với cơ chế gấp mới

Về mặt ứng dụng, chưa thể biết chắc chắn rằng chiếc xe đạp gấp Le Pliable này có thành công hay không, nhưng có thể thấy rằng các mẫu xe tương tự đã có chỗ đứng trên thị trường: Strida, Xbike , Leisure STB.. Hơn nữa, việc trang bị các chi tiết phụ tùng hiện đại trên xe: Đèn hậu phản quang, dây truyền động co-roa, phanh đĩa cũng là những điểm nhấn cho xe đạp gấp này.

le pliable folding bike xe dap gap (1)

Mẫu xe đạp gấp hoàn toàn mới mẻ và lạ lẫm

Saul nói đây là chiếc xe đạp với mục tiêu: dễ dàng, nhanh chóng, vui vẻ và thân thiện môi trường. Theo quan điểm của Papilo thì kiểu dáng xe đạp gấp Le Pliable có thể sẽ không phù hợp với đường ở nông thôn, mà phù hợp với dân văn phòng hơn.

Chúng ta hãy chờ thêm thời gian cho Saul Maret hoàn thiện thêm sản phẩm của mình. Hy vọng trong tương lai chúng ta sẽ có nhiều xe đạp gấp kết hợp với oto, điều đó sẽ tốt hơn cho cuộc sống và môi trường hiện nay.

Papilo với tiêu chí chuyên cung cấp xe đạp gấp nhập khẩu chính hãng sẽ liên tục cập nhật các mẫu xe đạp gấp mới nhất cho quí khách hàng. Hãy truy cập thường xuyên tại papilo.vn để nhận thêm thông tin.

Đọc thêm: Bàn đạp xe thông minh? Ý tưởng không tồi để chống trộm cắp 

Le Pliable – Mẫu xe đạp gấp mới được thiết kế bởi người Pháp
Đánh giá

Hãy để lại lời nhắn, Papilo sẽ phản hồi lại ngay

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *