Những lời khuyên cho việc đi xe đạp trong mưa gió

Thời tiết chuyển mùa thường hay xuất hiện những cơn mưa rào bất chợt gây khó khăn cho những người khi đi xe đạp. Để có thể có chút kiến thức và kinh nghiệm cho bạn khi đi xe đạp trong mùa mưa này, hãy tham khảo những lời khuyên cho việc đi xe đạp trong mưa của chúng tôi dưới đây.

Trang bị các phụ kiện đi mưa cho bạn

Nhung-loi-khuyen-cho-viec-di-xe-dap-trong-muaBị lạnh và ướt ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe của bạn và ảnh hưởng tới việc lái xe. Vì vậy, giữ ấm là một điều cốt lõi mà bạn nên làm. Một chiếc áo mưa không thấm nước hoặc một áo mưa có đằng sau dài để che được phía sau cho bạn là điều cần thiết. Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị cho mình một gang tay không thấm nước và một đôi giày làm bằng cao su tổng hợp để tránh bị ướt. Hãy nhớ rằng, cơ thể bạn có thể đổ mồ hôi cả khi đi trời mưa hay trời nắng, vì vậy, bạn cũng không nên mặc quần áo quá dày, quần áo phải dễ thở và thoáng khí. Nếu không bạn sẽ bị ướt từ bên trong thay vì ướt từ bên ngoài.

Khi đi trong mưa, bạn cũng nên trang bị cho mình một chiếc kính để bảo vệ mắt. Cần lựa chọn một chiếc kính có tầm nhìn rõ khi đi trong mưa, và nên lựa chọn một mắt kính màu vàng. Bạn không nên đeo kính mát khi đi trời mưa, bởi vì kính mát bình thường che đi rất nhiều ánh sáng và có thể làm cho bạn khó nhìn đường.

Chú ý khi lái xe

Những lời khuyên cho việc đi xe đạp trong mưaMặt đường trời mưa thường chứa rất nhiều mối nguy hiểm. Trong khi trời mưa sẽ gây ra sự tích tụ dầu trên mặt đường, làm cho mặt đường có những vết loang lổ và dễ bị trơn trượt. Vì vậy, khi đi trong mưa, bạn nên đi chậm và không bao giờ được phanh gấp. Tránh những vũng nước, ổ gà trên đường và chú ý khi đi qua những tuyến đường đang sửa chữa.

Chú ý các đoạn đường cua. Cua trong mưa có thể khó khăn và nguy hiểm. Chuyển càng nhiều trọng lượng của bạn trên bàn đạp càng tốt. Sử dụng cơ thể để giữ xe đạp đứng thẳng hơn khi vào cua. Dựa vào cơ thể bạn cũng có thể có một góc cua hợp lý và duy trì sự cân bằng cho xe đạp.

Trang bị các phụ kiện cho xe

Trang bị tấm chắn bùn

xe đạp gấp,xe dap gap

Xe đạp gấp có lắp chắn bùn

Nếu bạn đang có kế hoạch cho một chuyến đi dài, hoặc tránh bị bắn bẩn lên lưng, hãy cài đặt tấm chắn bùn trên cả 2 bánh xe là một ý tưởng tốt. Nó sẽ giúp tăng gấp bốn lần yếu tố thoải mái của bạn và giữ cho tầm nhìn của bạn rõ ràng. Mặt khác tấm chắn bùn cũng giúp cho bạn tránh được bắn bùn hay nước mưa vào quần áo.

Bôi trơn xích xe

Sử dụng chất bôi trơn chuỗi nặng hơn khi đi trời mưa. Việc bôi trơn xích xe sẽ làm cho bụi bẩn cát sỏi không bám được vào xe của bạn.

Lắp đèn chiếu sáng

Mưa lớn và ánh sáng chói từ đèn pha xe hơi làm giảm tầm nhìn lái xe, do đó, nó là một ý tưởng tốt để đi xe với một đèn LED sáng trên seatpost và tay lái. Mặt khác đèn LED cũng tương đối rẻ tiền và hoạt động khá tốt. Hệ thống chiếu sáng có thể sạc lại cũng sẽ cung cấp nhiều ánh sáng hơn so với hệ thống đèn LED, đây là một bạn nên xem xét để đi xe vào buổi sáng sớm hoặc buổi tối.

Những lời khuyên cho việc đi xe đạp trong mưa

Cuối cùng, nếu bạn chỉ đi để mùa xuân trang bị một ánh sáng trắng ở phía trước, một ánh sáng đỏ nhấp nháy phía sau là một điều cần thiết. Chi phí để mua đèn LED là không tốn kém và hầu hết cho phép bạn có thể đính chúng vào xe đạp, ba lô, hoặc đội mũ bảo hiểm của bạn.

Có được một chiếc xe đạp đi mưa

Đầu tư tốt nhất bạn có thể có là một chiếc xe đạp mưa chuyên dụng. Rời khỏi chắn bùn, đèn LED, và các bàn đạp xe đạp leo núi trên chiếc xe đạp mùa đông của bạn. Và sắm cho mình một chiếc xe đạp được thiết kế đi trong mưa. Đây là một lựa chọn thông minh, nếu nơi bạn ở thường xuyên có mưa.

Những lời khuyên cho việc đi xe đạp trong mưa gió
Đánh giá

Hãy để lại lời nhắn, Papilo sẽ phản hồi lại ngay

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *