Các bước để chọn được một chiếc xe đạp như ý cho bạn

Có nhiều loại xe đạp khác nhau và nhu cầu đi xe đạp của mỗi người cũng khác nhau. Bạn cần một chiếc xe đạp phục vụ nhu cầu gì? Tốc độ ra sao? Bạn sẽ cần phải xem xét các sở thích riêng của bạn để lựa chọn chiếc xe đạp phù hợp cho mình. Dưới đây là 8 công việc mà bạn nên cân nhắc trước khi chọn mua cho mình một chiếc xe đạp để phục vụ như cầu đi lại hay nhu cầu tập thể dục của bản thân mình.

1. Tìm hiểu làm thế nào để đi xe đạp nếu bạn chưa biết

Đó là bước đầu tiên quan trọng nhất. Bạn có thể đi được chiếc xe đạp nếu nó phải có kích thước phù hợp với bạn, bạn hãy bắt đầu với với một chiếc xe đạp cơ bản tốc độ vừa phải, hệ thống phanh thường là tốt nhất.

2. Tìm hiểu về các loại xe đạp cơ bản

Dưới đây là một vài ví dụ, với mô tả ngắn gọn về các loại xe đạp cơ bản

Xe đạp chuẩn: Đây là những kiểu xe đạp cũ tốc độ duy nhất với hệ thống phanh tàu. Với loại xe này phù hợp cho đi lại xung quanh thị trấn trên đường bằng phẳng, không vướng vật cản như đường đồi núi hay trở ngại khác.

Xe đạp BMX là kiểu xe đạp đua, thường khá thấp khoảng 20 inch. Lốp xe thường có nhiều gờ nhỏ. Xe đạp này thường để đi trên những con đường mòn hay các cuộc thi.

Xe đạp đi đường : Đây là các loại xe đạp truyền thống được thiết kế để đi đường. Có rất nhiều các kiểu xe trong loại này được phân làm hai nhóm chính: xe đạp đua và xe đạp hiệu năng, du lịch. Xe đạp đua thường được thiết kế với tốc độ cao, trọng lượng nhẹ. Xe đạp du lịch được thiết kế cho bạn cảm giác thoải mái lâu dài hay mang tải. …

Xe đạp leo núi. Kiểu xe này được thiết kế có khung nhỏ hơn, lốp xe rộng hơn và có nhiều gờ nhỏ, và tay lái cao hơn cho tư thế thẳng đứng hơn.

Xe đạp đôi: Những chiếc xe đạp này có thêm một chỗ ngồi và một bộ bàn đạp cho 2 người đi xe với nhau.

Xe đạp nằm nghiêng. Đây là những loại xe đạp ghế ngả ra phía sau, đó là một tư thế tự nhiên đòi hỏi sự linh hoạt của người lái  so với loại xe thằng đứng. Chúng có thể được trang bị kính chắn gió. Tuy nhiên kiểu xe này nói chung thường nặng hơn so với các kiểu xe khác.

3. Một chiếc xe đạp gấp

Chọn xe đạp gấp nếu bạn di chuyển trong thành phố hoặc bạn là người hay đi du lịch. Vì sự tiện lợi của xe là có thể gấp được nên nó rất hợp cho những chuyễn đi xa, xe có thể bỏ gọn gàng vào cốp ô tô mà không hề tốn diện tích. Xe đạp gấp có thiết kế rất thời trang, cá tính và sành điệu nên rất phù hợp với giới trẻ. Khi bạn chọn mua xe đạp gấp nên tìm hiểu kĩ về kiểu dáng cũng như màu sắc để có thể lựa chọn được một sản phẩm tốt nhất.

4. Hãy suy nghĩ về các dự định của bạn

Nếu bạn có ý định đi trên những con đường mòn trải nhựa bằng phẳng thì một chiếc xe đạp đường sẽ hiệu quả hơn. Những chiếc xe đạp kiểu dáng xe đua sẽ không thoải mái cho bạn khi sử dụng thường xuyên. Hãy lựa chọn loại xe thích hợp với con đường mà bạn hay đi.

5. Lưu ý khi gắn thêm phụ kiện cho xe

Nếu bạn có ý định gắn thêm một giỏ đựng, yên xe hay một ghế em bé đằng sau, bạn phải chắc chắn khung xe phải tương thích với phụ kiện này. Nhiều cửa hàng xe đạp sẽ có những phụ kiện hoàn chỉnh cho chiếc xe của bạn, vì vậy bạn không phải lo lắng về sự phù hợp của nó.

6. Sự phù hợp của xe đạp là điều cần xem xét

Xe đạp có các kích thước khác nhau phù hợp với từng người. Hãy chắc chắn rằng chiều cao của khung xe không phải là quá cao so với bạn, từ đó lắp đặt để bạn cảm thấy thoải mái và dễ dàng đi lại nhất. Xe đạp trang bị lốp 12 inch cho trẻ em, theo tiêu chuẩn từ 26 đến 28 inch cho người lớn, thậm chí cao hơn cho các xe đua.

7. Thử nghiệm xe đạp trước khi mua nó

Nếu các cửa hàng đó không cho bạn đi xe thử ra ngoài, bạn hãy đi đến một cửa hàng khác, hoặc mượn xe từ một người bạn. Việc đi thử chiếc xe giúp bạn kiểm tra xem chiếc xe đó có thực sự phù hợp với mình, hay phải điều chỉnh bộ phận gì để cho phù hợp.

8. Bạn nên mua mới hay mua xe lắp ráp

Điều này đặc biệt đúng với derailleur trang bị xe đạp, nhưng nếu bạn mua xe lắp đặt đảm bảo tất cả các loại hạt và bu lông được cài đặt và thắt chặt một cách chính xác, và tất cả các phụ kiện được trang bị đúng cách và điều chỉnh một cách chính xác là tốt.

Các bước để chọn được một chiếc xe đạp như ý cho bạn
Đánh giá

Hãy để lại lời nhắn, Papilo sẽ phản hồi lại ngay

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *