Làm gì để khuyến khích trẻ tự đạp xe?

Theo các nghiên cứu Tây Ban Nha, tự đạp xe đến trường giúp học sinh phát triển kỹ năng nói, khả năng tư duy toán học một cách logic. Kết quả nghiên cứu khác của Đan Mạch cho thấy các bạn học sinh đạt điểm cao hơn trong các bài kiểm tra đánh giá mức độ tập trung.

Lam gi de khuyen khich tre tu dap xe (3)

Đọc thêm: Đạp xe đạp và đi bộ giúp tăng khả năng tập trung của trẻ!

Nếu như không yên tâm để trẻ tự đạp xe đến trường, các bậc cha mẹ hãy tạo những điều kiện tốt nhất để con có cơ hội được đạp xe.

– Đối với các bé còn nhỏ, nếu như trường gần nhà và đường xá thông thoáng, ít phương tiện giao thông di chuyển thì bạn có thể đạp xe cùng con đến trường vào mỗi buổi sáng cho an tâm.

Lam gi de khuyen khich tre tu dap xe

– Nếu trường của con ở xa nhà hoặc không có thời gian để cùng đạp xe đưa con đến trường, cha mẹ có thể trang bị cho con một chiếc xe đạp để cùng nhau đạp xe vui chơi giải trí cuối tuần. Một mặt giúp gia đình gắn kết yêu thương nhiều hơn, mặt khác tạo điều kiện cho con phát triển tư duy trí não giúp học tập tốt hơn.

Đọc thêm: Thật ngạc nhiên, trẻ 5 tuổi ở Đan Mạch tự đạp xe đến trường!

– Đối với các trẻ đã học cấp 2, cấp 3, ba mẽ nên mạnh dạn cho con đạp xe đến trường nếu không quá xa nhà. Việc này có tác động rất lớn đến khả năng tự lập, khả năng tư duy và trưởng thành của con trong những năm tiếp theo. Đừng vì quá yêu thương, lo lắng mà xem con mãi như những đứa trẻ, khiến con mất đi khả năng tự lập cũng như đối mặt với các khó khăn cha mẹ nhé!

lam gi de khuyen khich tre tu dap xe (2)

Xe đạp gấp Java X1 7S cho trẻ em

Việc tập cho con thói quen đạp xe từ khi còn nhỏ  đến trường ở Việt Nam thực sự là một thách thức lớn đối với các bậc cha mẹ, và cần nhiều nỗ lực cũng như sự kiên nhẫn. Tuy nhiên, lợi ích của việc đạp xe mang lại cho con của bạn về mặt thể chất và tinh thần thực sự là vô cùng to lớn. Vì vậy, hãy để con tự đạp xe ngay hôm nay nhé!

 

Xe đạp gấp Papilo có rất nhiều xe dành cho trẻ em với nhiều kiểu dáng và mẫu mã khác nhau. Gọi ngay Hotline 0904 292 268 để được tư vấn cụ thể hơn.

 

Làm gì để khuyến khích trẻ tự đạp xe?
Đánh giá

Hãy để lại lời nhắn, Papilo sẽ phản hồi lại ngay

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *