Lời khuyên an toàn cho xe đạp và lái xe

Mỗi năm, có khoảng hàng trăm người thiệt mạng và rất nhiều người khác bị thương trong các vụ va chạm xe đạp. Và trong số đó, một số lượng lớn các vụ tai nạn xảy ra do hành vi của người đi xe đạp. Để giúp bạn có thể đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông, dưới đây sẽ là những lời khuyên dành mà Papilo cho bạn khi sử dụng xe đạp để tham gia giao thông trên đường. Do khi lưu thông trên đường thì chúng ta luôn tham gia giao thông với nhiều phương tiện khác. Do đó việc đảm bảo an toàn giao thông và đi xe đạp cẩn thận là điều hết sức quan trọng.

1. Duy trì bảo dưỡng xe đạp

 

Có rất nhiều điều bạn có thể làm để kiểm soát xe đạp của bạn, ngay cả trong trường hợp khẩn cấp. Và đầu tiên, chính là đảm bảo xe đạp có kích thước đúng và được điều chỉnh để phù hợp với bạn. Bên cạnh đó, một số các thiết bị trang bị cho xe cũng giúp bạn dễ dàng hơn để kiểm soát, thoải mái, và ít gây mệt mỏi. Bạn có thể tới một cửa hàng xe đạp để nhờ họ lựa chọn một chiếc xe đúng kích thước cho mình. Đồng thời cũng cần đảm bảo xe đạp của bạn luôn làm việc tốt bằng cách kiểm tra nó thường xuyên.


 2. Tự bảo vệ mình và luôn đội mũ bảo hiểm

loi-khuyen-an-toan-cho-xe-dap-va-lai-xe1Tự bảo vệ mình, làm giảm nguy cơ chấn thương đầu bằng cách luôn đội mũ bảo hiểm. Ngay cả những va chạm nhẹ cũng thể gây ra những mối đe dọa chấn thương đầu của bạn. Não là mong manh, thường không thể chữa lành và những chấn thương đó có thể ở lại với bạn tới suốt đời. Vì vậy, hãy đội mũ bảo hiểm đúng cách để bảo vệ bạn.

 

 


 3. Chú ý quan sát và cảnh báo

Thậm chí khi bạn tuân thủ luật giao thông, những mối nguy hiểm vẫn luôn rình rập bạn do một người lái xe đã không tuân thủ luật, hoặc chỉ đơn giản là những người khác không nhìn thấy bạn. Vì vậy, hãy đi xe cẩn thận, tuân thủ tín hiệu giao thông và đi đúng làn đường.

Mặt khác, cũng cần chuẩn bị để ngăn chặn hoặc tránh các tình huống kịp thời. Sử dụng tín hiệu tay trước khi chuyển làn đường hay dừng lại để cảnh báo cho những người xung quanh bạn. Để phát tín hiệu rẽ trái, hãy nhìn phía sau bạn, sau đó mở rộng cánh tay trái của bạn ra. Để phát tín hiệu rẽ phải, giơ cánh tay trái của bạn lên vuông góc với khuỷu tay hoặc bạn cũng có thể giữ cánh tay phải thẳng và hướng về bên phải. Để báo hiệu rằng bạn đang đi chậm hoặc dừng lại, hãy mở rộng cánh tay trái của bạn xuống.

Sử dụng đèn chiếu sáng và phản xạ vào ban đêm để người khác phát hiện ra bạn khi đi đặc biệt là vào buổi tối. Bên cạnh đó, tăng khả năng hiển thị của bạn bằng cách mặc quần áo sáng màu hoặc tươi sáng, như màu vàng hoặc màu xanh lá cây chanh. Luôn luôn nhìn qua vai của bạn để đảm bảo làn đường thông thoáng trước khi chuyển hoặc thay đổi làn xe. Đồng thời bạn cũng cần chắc chắn rằng hệ thống phanh của bạn đang làm việc tốt.

Lời khuyên an toàn cho xe đạp và lái xe
Đánh giá

Hãy để lại lời nhắn, Papilo sẽ phản hồi lại ngay

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *