Xe đạp điện có những nhược điểm nào? - Xe Đạp Gấp Papilo
 

Xe đạp điện có những nhược điểm nào?

Năm 2014 có lẽ là năm bùng nổ của xe đạp điện, bất cứ nơi đâu người ta cũng có thể bắt gặp nó, từ thành thị cho tới nông thôn. Bên cạnh những ưu điểm như không gây ô nhiễm môi trường, di chuyển với tốc độ khá nhanh, xe đạp điện vẫn có một số nhược điểm mà những nhà sản xuất cần khắc phục nếu như muốn dòng xe này trở thành chiếc xe của tương lai.

Thứ nhất là về khối lượng của xe:

Trên thị trường hiện nay, xe đạp điện có 2 loại, 1 là chạy bằng acquy và loại còn lại là chạy bằng Pin. Nếu ai đã từng đi thử loại acquy thì cũng biết là nó nặng đến thế nào, bởi chỉ bộ acquy đã nặng từ 18 tới 20kg.

Xe đạp điện khá nặng
Xe đạp điện có trọng lượng khá nặng

Thứ hai là về quãng đường xe có thể di chuyển:

Nhược điểm mà bất cứ ai cũng có thể dễ dàng nhận thấy ở xe đạp điện nói chung đó là hạn chế về quãng đường mà một chiếc xe có thể chạy.

Mất từ 4 đến 8 tiếng để sạc đầy “ bình nhiên liệu “ nhưng người sử dụng chỉ có thể đi được quãng đường tối đa là 50km.

Nếu đi quá quãng đường này, bạn vẫn đi tiếp được bằng cách chuyển sang chế độ tự đạp xe  nhưng nhiều người nói rằng “ thà dắt bộ còn hơn “, bởi đạp xe đạp điện rất nặng mà quãng đường di chuyển được sau mỗi vòng đạp chả đáng là bao.

Thứ ba là về thiết kế của xe:

Nhiều người cũng phàn nàn rằng thiết kế của xe đạp điện khá thô và nhìn không sành điệu, trong khi người ta phải bỏ ra một khoản tiền không phải là nhỏ để có thể sở hữu chiếc xe này.

Thiết kế của xe đạp điệnThiết kế rườm rà của xe đạp điện

Thứ tư là vấn đề chết máy khi trời mưa:

Tình trạng “ chết máy “ khi trời mưa cũng làm cho nhiều người không hài lòng với chiếc xe này. Dù những nhà sản xuất có trang bị hộp chống nước nhưng không thể đảm bảo được độ kín cũng như hơi nước sẽ làm ảnh hưởng tới tuổi thọ của pin. Và tất nhiên, bạn lại phải bỏ ra một khoản tiền không hề nhỏ để chi cho việc bảo trì xe.

Nhược điểm của xe đạp điệnNhược điểm của xe đạp điện khi gặp trời mưa

Thứ năm là vấn đề an toàn:

Tình trạng cháy nổ có lẽ là nhược điểm lớn nhất của dòng xe này. Chẳng ai muốn sử dụng một chiếc xe có thể xảy ra hiện tượng cháy hay nổ pin/acquy. Nhưng nếu như bị ẩm ướt hay sạc không đúng cách thì chiếc xe của bạn rất dễ gặp phải tình trạng không mong muốn này.

Tỉ lệ xảy ra tình trạng cháy nổ xảy ra đối với loại xe dùng acquy thấp hơn so với loại xe chạy bằng pin.

Pin của xe đạp điệnPin được dùng cho xe đạp điện

Tuy vậy, nếu xảy ra tình trạng cháy nổ thì người sử dụng buộc phải đi thay acquy hoặc pin. Với acquy thì dễ dàng và có thể là chi phí sẽ rẻ hơn, còn với Pin thì lại là bài toán khó.

Bởi pin lithium  chưa được dùng phổ thông cho tất cả các loại xe, nên việc chọn được loại pin có kích cỡ giống như pin gốc của xe, và giá của nó cũng khá cứng – tầm 4 triệu đồng/1pin.

Mỗi chiếc xe đạp điện chỉ nên chở một người bởi nó chỉ có thể chịu được trọng lượng từ 40 tới 90kg, nếu bạn muốn sử dụng chiếc xe của mình lâu dài thì cần lưu ý tới điều này nhé.

Trên đây là một số nhược điểm ở chiếc xe đang được ưa chuộng hiện nay – xe đạp điện, và bạn thử nghĩ xem : nếu như xe đạp điện không khắc phục được những nhược điểm này thì liệu chiếc xe nào sẽ trở thành chiếc xe của tương lai : ô tô, xe máy hay loại xe mới xuất hiện trên thị trường Việt Nam – xe đạp gấp ?

 Xe đạp gấp gọn trong ô tôXe đạp gấp gọn trong ô tô

Xe đạp điện có những nhược điểm nào?
Đánh giá

Hãy để lại lời nhắn, Papilo sẽ phản hồi lại ngay

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *