Xe đạp thể thao-Người bạn mới của dân phượt - Xe Đạp Gấp Papilo
 

Xe đạp thể thao-Người bạn mới của dân phượt

 

Không phải ngẫu nhiên mà xe đạp thể thao trở thành người bạn đường tin cậy của dân phượt cả nước hiện nay.

 

Xe đạp thể thao-Người bạn mới của dân phượt

Xe đạp thể thao-Người bạn mới của dân phượt

 

“Sống vội” là một trong những cụm từ thường thấy trong thời gian gần đây, nhất là với giới trẻ. Nỗi lo cơm, áo, gạo, tiền, bạn đời, bạn tình, gia đình và các mỗi quan hệ … vô hình chung tạo ra sự căng thẳng đến cực độ về tinh thần cho mỗi người. Sống chậm lại và biết tận hưởng cuộc sống trở thành những điều lớn lao mà tuổi trẻ theo đuổi.

Đọc thêm: Có nên mua xe đạp thể thao

Phượt

Hiện nay có rất nhiều định nghĩa về Phượt và những người đi phượt. Có một định nghĩa khá hay và dễ hiểu như sau: phượt là những chuyến đi bụi ngẫu hứng, có khi không lịch trình, không kế hoạch, có khi chẳng biết mình sẽ đi đâu về đâu, không người dẫn đường, không dịch vụ rườm rà, chỉ đi bằng lòng đam mê và khám phá. 

 

Xe đạp thể thao-Người bạn mới của dân phượt

Các phượt thủ luôn là những người biết tận hưởng cuộc sống

 

Có những người hay hỏi không biết đi phượt thì có lợi ích gì, đam mê làm gì những trò hành xác như vậy để rồi không dành thời gian cho sự nghiệp, gia đình, các mục tiêu trong cuộc sống … ?

Ai cũng có niềm vui riêng, nếu như bạn thích chơi game, bạn có thể ngồi nhiều giờ trước máy tính; nếu bạn thích mua sắm, bạn có thể dạo quanh 10 khu phố chỉ để mua 1 2 chiếc váy mới mà không biết chán; nếu bạn thích chơi bạc, bạn có thể tiêu tốn hàng triệu đô dù biết rằng chắc chắn mình sẽ thua; thì dân phượt cũng có thể ngồi cả ngày trên chiếc xe đạp thể thao ưa thích của mình …

Nếu bạn trả lời được câu hỏi “Sở thích của tôi liệu có vô bổ không và tôi có nên bỏ nó không”? thì sẽ hiểu rằng đừng nên khuyên người khác từ bỏ niềm vui của họ. Với dân phượt cũng vậy.

Phượt cho ta niềm vui khám phá cuộc sống, được nhìn đời dưới góc nhìn riêng. Có thể thấy ở tất cả người đi phượt sự từng trải và một vẻ điềm tĩnh, chất bụi hiếm có. Họ có một cuộc sống chậm và biết tận hưởng. Đời người chỉ có mấy chục năm, tại sao không trải nghiệm thật nhiều?

Xe đạp thể thao-Người bạn mới của dân phượt

Phương tiện của dân phượt thì rất nhiều, xe máy là phương tiện thông dụng nhất ở Việt Nam, sau đó là đến xe đạp và “căng hải” (hai cẳng – đi bộ). Đi phượt bằng xe máy thì nhiều người làm rồi, đi bộ thì lại quá ít, cho nên chúng ta hãy nói đến chiếc xe đạp thể thao mà dân phượt xem là người bạn đường tin cậy.

Xe đạp thể thao dùng để phượt có khá nhiều loại: Road Bike (RB), Touring Bike (TB), Moutian Bike (MB) … Trong đó:

  • Road bike là loại xe địa hình chủ yếu dành cho những người thường di chuyển trong phố và dễ dàng chuyển động nhanh trên địa hình bằng phẳng
  • Moutain Bike với khả năng bám đường cực tốt là lựa chọn thích hợp để chinh phục các địa hình khó khăn như đèo, dốc, các loại đường đất trơn trượt…
  • Touring Bike chạy siêu nhanh trên các cung đường trường, là loại ưu tiên đặc biệt của các phượt thủ thích đi xuyên Việt.

 

3

Phượt theo phong cách mới

 

Có lẽ ta nên điểm đến một số phượt thủ đặc biệt. Gọi là đặc biệt bởi họ có thể kết hợp nhiều loại phương tiện trong một chuyến đi. Có thể là đi bộ, xe máy, hoặc thậm chí ô tô kết hợp cùng xe đạp. Muốn thực hiện các chuyến đi như vậy thì chiếc xe đạp phải khá đặc thù và thường là một chiếc Folding Bike (FB) – xe đạp gấp.

Xe đạp gấp là chiếc xe đạp thể thao có thể gấp gọn lại. Nó có thể dễ dàng mang theo cho nên rất tiện lợi khi kết hợp với các loại hình phượt khác. Bạn có thể đi ô tô hoặc xe máy đến địa điểm nào đó, rồi lấy FB khám phá mọi nơi. Đây là một hình thức phượt tiện nghi, không tốn nhiều thời gian mà vẫn có thể đảm bảo các trải nghiệm và hơn hết là rèn luyện sức khoẻ.

Giá một chiếc xe đạp gấp cũng không quá đắt, thường dao động từ 2,5 đến 7 triệu. Các bạn có thể tham khảo và đặt hàng tại website http://papilo.vn. Biết đâu đây sẽ là trào lưu mới cho người thích phượt nhưng ít thời gian (?)

Chúc các phượt thủ luôn khoẻ mạnh và nhiều niềm vui trong cuộc sống!

Anh Dũng

Xe đạp thể thao-Người bạn mới của dân phượt
Đánh giá

Hãy để lại lời nhắn, Papilo sẽ phản hồi lại ngay

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *