FMT 704zz – Xe đạp gấp trợ lực điện và từ trường nam châm

13,900,000

Hết hàng

Thương hiệu: FMT  model: 704zz
Công suất động cơ: 160W
Tốc độ tối đa: 20km/h
Quãng đường đi được/1 lần sạc: 25km
Thời gian sạc pin: 3-4hKiểu pin: Lithium, 14.4v, 11Ah
Kiểu trợ lực: Điện nạp pin và từ trường nam châm
Compare

Thông số kỹ thuật:

Xe đap gấp FMT, model: 704zz

Công suất động cơ: 160W

Tốc độ tối đa: 20km/h

Quãng đường đi được/1 lần sạc: 25km

Thời gian sạc pin: 3-4h

Kiểu pin: Lithium, 14.4v, 11Ah

Kiểu trợ lực:  Động cơ Điện và từ trường nam châm.

Khung xe: hợp kim nhôm Alloy 6061

Tổng trọng lượng xe: 11kg

Tải trọng cho phép: 85kg

Chiều cao người sử dụng: 1m30 -1m70

Đường kính bánh xe: bánh trước 14 inch, bánh sau: 16inch

Kích thước gấp: 72x30x55 cm

Các vị trí có thể gấp lại: Giữa khung, cọc yên, cổ tay lái, pedan

Giới thiệu xe đạp gấp trợ lực điện-từ trường FMT 704zz:

FMT là một hãng xe đạp gấp + trợ lực điện được thành lập năm 1984 tại Giang Tô- Trung Quốc.

FMT được phát minh dựa trên nguyên lý truyền tải/trợ lực của tàu cao tốc do Nhật bản thiết kế. Chính vì vậy, sản phẩm của FMT có rất nhiều điểm đặc biệt cũng như mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng.

Điều khác biệt của xe đạp gấp FMT là có 2 nguyên lý trợ lực cho người đạp: trợ lực bằng từ trường nam châm và trợ lực bằng động cơ không chổi than.

Pin trữ điện được hãng FMT thiết kế ẩn bên trong khung xe. Nó truyền tải điện tới phần động cơ gắn ở bánh trước. Động cơ sẽ quay khi người đi bấm nút trên tay lái (giống như bấm ga/đề) và truyền lực sang vành xe trước, quay theo chiều tịnh tiến về phía trước.

Tuy nhiên, vì đây là xe đạp trợ lực, nên cần phải tạo đà để xe đạp di chuyển, sau đó phần điện mới có tác dụng kéo xe đi. Cách thức này khá an toàn đối với chị em phụ nữ hay trẻ em. Không có trường hợp xe vọt nhanh “giật mình” như xe máy điện thường có trên thị trường. Rất nhiều vụ tai nạn đối với người đi xe máy điện là do không kiểm soát được vận tốc, đặc biệt là lúc khởi động.

Trợ lực số 2 là nằm ở trục giữa của xe đạp. Khi người dùng đạp xe, vòng đĩa (Chainwheel) quay tịnh tiến. Nhà sản xuất FMT đã đặt 5 miếng nam châm trên các nan của đùi đĩa và 1 miếng trên khung xe. Lắp đối xứng đẩy từ dựa trên công nghệ tàu siêu tốc của Nhật Bản.

Tức là, chỉ cần quay 1/4 vòng của đùi đĩa (đạp 1/4 vòng chân) và điện từ nam châm sẽ đẩy cho vòng đĩa quay tiếp theo giống như có người đẩy hộ bàn chân của bạn vậy.

Ai sử dụng xe đạp gấp FMT 704zz này là phù hợp nhất?

Xe đạp gấp FMT-704zz rất phù hợp cho các đối tượng sau:

– Học sinh từ 10 tuổi trở lên (chiều cao 1m3-1m70). Các bé đi học hàng ngày bằng xe đạp, FMT có 2 phần trợ lực: dùng điện và dùng từ. Kể cả khi quên không sạc pin, thì đạp xe vẫn nhẹ và bon nhanh là do có trợ lực từ nam châm. Hơn nữa khung xe nhỏ nhẹ như xe đạp thể thao. Các bé không mất nhiều sức để đạp xe.

– Chị em phụ nữ dùng để đi làm, đi chơi hay đi chợ. Vấn đề kẹt xe tắc đường ở các thành phố lớn của Việt Nam như Hà Nội và tp.HCM vẫn còn tiếp diễn và chưa có giải pháp chống ùn tắc hữu hiệu. Đi làm bằng xe máy vào giờ cao điểm chưa chắc đã nhanh hơn xe đạp.  Xe đạp gấp FMT vừa nhẹ gọn, có thể nhấc lên vỉa hè dễ dàng!!!

Rất nhiều chị em đóng tiền cho các trung tâm thể dục, gym, aerobics… nhưng không tham gia đủ số buổi tập vì lý do rất đơn giản: không có thời gian (hoặc lười- hihi). Đạp xe đi làm cũng là cách duy trì phương pháp tập thể dục rất tốt mà không tốn nhiều chi phí.

– Các bác lớn tuổi đạp xe FMT để đi thể dục, nếu mỏi đã có trợ lực điện giúp các bác đi xa hơn mà không thấy mệt. Kiểu dáng xe cũng thoải mái, tăng giảm được chiều cao của yên xe và tay lái. Các bác không phải nằm bò người , cúi người về phía trước như các xe thể thao khác.

Yên xe đạp gấp FMT có đệm mút dày, to bản nên người đi xe ngồi lâu, tư thế thẳng lưng cũng không bị ê mỏi như các kiểu xe đạp khác.

Xe đạp gấp FMT có pin nằm trong khung xe, nam châm từ trường ở đĩa xe giúp trợ lực theo 2 cách: có điện và cả khi hết điện

Có 5 miếng nam châm vĩnh cửu đặt tại đĩa (đùi đĩa -chainwheels)

Kích thước khi gấp gọn: 72x30x55 cm, bỏ gọn trong cốp xe ô tô. Mang đi du lịch rất tiện lợi.

Papilo là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam chuyên tâm về lĩnh vực xe đạp gấp, xe đạp điện gấp. Hầu hết các xe đạp gấp là xe đạp thông minh sử dụng được nhiều chức năng như xe đạp thể thao, xe đạp du lịch và xe đạp dùng để đi làm trong thành phố.

FMT là mẫu xe đạp điện từ đầu tiên do Papilo cung cấp tại thị trường Việt Nam.

=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=

Xem thêm thông tin về các mẫu xe đạp gấp điện khác:

Xe đạp gấp Jaunty CFD

Xe đạp gấp điện từ FMT-704NZ

Average Rating

5.00

01
( 1 Review )
5 Star
100%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%
Submit your review

1 Review For This Product

 1. 01

  by lê Thị Hạnh Duyên

  xe khi đạp không dùng điện có nặng lắm không

  • by admin

   Chào chị Duyên. Xe đạp FMT này khi không dùng điện đi nhẹ như xe đạp bình thường vì:
   1- Tiết diện bánh xe mỏng, ít ma sát lực cản. đạp xe bon nhanh.
   2- Khung xe bằng hợp kim nhôm- magie trọng lượng nhẹ (9-10kg). Nên không hao sức như xe đạp điện thông thường (22-30kg)
   3- Xe đạp trợ lực FMT có trợ lực bằng nam châm vĩnh cửu, gắn ở đùi đĩa xe đạp (gần bàn đạp). Nó có lực đẩy nhẹ của nam châm, giúp người đạp giảm bớt độ nặng, lâu mỏi chân.

  • by admin

   Chào chị Duyên. Xe đạp điện thông thường thiết kế với bánh xe to(dày), đường kính bánh thì nhỏ trọng lượng của xe từ 20-30kg cũng là nguyên nhân nặng. vì thế khi đạp xe bằng chân rất ì do có nhiều ma sát lực cản ở bánh xe.
   Đối với xe đạp điện FMT 704 thì 2 yếu tố: cân nặng của xe, tiết diện bánh xe đều đã được cải tiến đáng kể.
   – Cân nặng của xe là 10.5kg
   – Bánh xe đường kính 16 inch, tiết diện mỏng giảm ma sát
   – Xe có trợ lực bằng nam châm vĩnh cửu. Kể cả hết điện trong pin thì vẫn còn trợ lực nam châm. Giúp người đạp xe nhẹ hơn, có thể đi nhanh hơn.

FMT 704zz - Xe đạp gấp trợ lực điện và từ trường nam châm

13,900,000