Hướng dẫn chọn mua xe đạp thể thao phù hợp cho học sinh

Việc chọn mua xe đạp thể thao cho học sinh chưa bao giờ là điều đơn giản. Bởi nhưng xe đạp thể thao phải đòi hỏi tính mới lạ, độc đáo và đẹp mắt đối với trẻ. Hiện nay, xe đạp thể thao được bày bán ở nhiều nơi với muôn hình vạn trạng, rất khó để có thể tìm được những xe mình cần đặc biệt là phù hợp với học sinh. Đây cũng là vấn đề được nhiều bậc phụ huynh quan tâm trong việc chọn xe đạp thể thao cho con em của mình đi học. Để giải quyết vấn đề này Papilo sẽ giúp các bậc phù huynh hướng dẫn chọn mua xe đạp thể thao phù hợp cho học sinh.

Có thể bạn quan tâm:

xe-dap-the-thao-cho-hoc-sinh

Hướng dẫn chọn mua xe đạp thể thao phù hợp cho học sinh

Xe đạp là phương tiện thân thiện với môi trường, nhỏ gọn và dễ đi nên luôn được các bậc phụ huynh lựa chọn vì sự an toàn của con em mình. Để lựa chọn được xe đạp thể thao chất lượng tốt đảm bảo an toàn cho học sinh các bậc phụ huynh cần chọn xe theo các tiêu chí sau:

Chọn thương hiệu xe

Trên thị trường có rất nhiều loại xe với nhiều thương hiệu khác nhau. Để lựa chọn được dòng xe tốt, chất lượng và phù hợp với học sinh bạn nên chọn những thương hiệu như leisure, java, hachiko, và fornix…

xe-dap-gap-java-x3

Xe đạp gấp Java X3 Planet

xe-dap-gap-hachiko

Xe đạp gấp Hachiko

Đây là những thương hiệu thuộc dòng xe đạp gấp nổi tiếng nhất hiện nay. Xe đạp gấp được các chuyên gia hàng đầu trên thế giới thiết thế và ứng dụng sản xuất trên công ghệ hiện đại của nhiều nước trên thế giới như Nhật Bản, Ytalia, Đức và Trung Quốc. Xe đạp gấp đã được người dùng trên toàn thế giới ưa chuộng và sử dụng phổ biến. Hiện xe đạp gấp đã được Papilo nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam nên người dùng có thể dễ dàng kìm kiếm những thương hiệu xe đạp thể thao chất lượng phù hợp với học sinh.

Chọn khung xe và giảm sóc

Bất kỳ chiếc xe đạp thể thao nào thì việc lựa chọn khung xe là quan trọng nhất. Khung xe phải đảm bảo độ chắc chắn và an toàn 100% để đảm bảo tinhs thẩm mỹ cũng như tính mạng của của người sử dụng, đạc biệt là các em học sinh. Chiếc xe đạp thể thao bạn nên chọn cho học sinh thì cần phải đơn giản, có trọng tâm thấp giúp cho trẻ dễ ngồi lên xe và điều khiển. Bạn nên chọn dòng xe đạp gấp bởi khung xe đạp gấp được thiết kế đặc biệt, được làm từ nhôm hợp kim nên đảm bảo độ cứng và an toàn cao

Đối với bộ phận giảm sóc bạn nên chọn xe đạp thể thao có 2 bộ giảm sóc trước và sau. Giảm sóc trước giúp trẻ không bị cứng tay, mỏi vai và giữ cân bằng tay lái tốt khi đi trên đoạn đường gồ ghề. Giảm sóc sau sẽ tạo cảm giác êm, thoải mái và không bị mỏi lưng khi đi xe.

Chọn phanh xe

Bất cứ xe đạp hay phương tiện nào khi tham gia giao thông đều cần có hệ thống phanh. Vấn đề là nên chọn phanh như thế nào và loại phanh nào thì tốt? Tố nhất là bạn nên tự mình đạp xe và thử phanh xem chất lượng phanh như thế nào, nếu phanh mà xe bị giật cục thì bạn không nên chọn xe đó. Nhưng xe đạp cho trẻ thì quá bé khiến nhiều người khó đi và tự kiểm tra.

xe dap gap papilo

Hệ thống phanh đĩa độc đáo, an toàn và đẹp mắt

Bạn nên chọn xe đạp gấp là tốt hơn cả, vừa phù hợp với người lớn và trẻ nhỏ giúp bạn có thể đi xe và kiểm tra phanh. Hiện xe đạp gấp có hai loại hệ thống phanh và hệ thống phanh cơ và hệ thống phanh đĩa. Như bạn đã biết loại phanh đĩa trên xe máy tốt như thế nào thì xe đạp gấp cũng được trang bị hệ thống phanh cực kỳ chất lượng giống như xe máy.

Kích thước xe

Hầu hết khi chọn xe đạp thể thao cho học sinh thì thường là những xe đạp có dáng vẻ nhỏ gọn. Khi chọn xe bạn chỉ cần cho trẻ ngồi thử lên xe xem xe có phù hợp với kích thước cơ thể hay không. Đa số các xe đạp thể thao cho học sinh đều đáp ứng được tiêu chí về kích thước nhưng chỉ có bộ phận yên xe là khó chọn bởi yên xe có cọc yên ngắn nên khó thay đổi để phù hợp với trẻ. Để giải quyết vấn đề này bạn nên tìm đến những dòng xe đạp gấp. Đây là loại xe có thiết kế yên xe linh động, cọc yên có khoảng di động lớn cho phép bạn nâng lên hạ xuống tùy theo ý bạn, phù hợp với trẻ từ 1.2 m trở nên mà không lo vấn đề trẻ cao quá hay thấp quá.

xe-dap-gap-java-x1-auto

Xe đạp gấp cho học sinh

Hy vọng với những chia sẻ ở trên sẽ giúp các bậc phụ huynh chọn mua được những chiếc xe đạp thể thao phù hợp với con em của mình. Khi khách hàng đến với Papilo – 109 Đường Láng, bạn sẽ không phải lo lắng, băn khoăn hay lưỡng lự và chọn xe nào. Xe đạp gấp đã đáp ứng đầy đủ các tiêu  chuẩn của chiếc xe đạp thể thao cho học sinh, việc của bạn rất đơn giản là chỉ cần xem con bạn thích loại xe nào mà thôi.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *