5 điểm cần lưu ý khi lựa chọn xe đạp gấp

1) Kích thước khi gấp xe lại (quan trọng nhất)

Sau khi gấp xe đạp gấp, hãy kiểm tra trước kích thước và khu vực cất giữ. Ngoài ra, nếu bạn đi cắm trại hoặc đi du lịch bằng cách để trong cốp xe ô tô, bạn cũng nên đo kích thước của cốp xe. Bạn thử nghĩ đến trường hợp để lên cốp oto mà không đóng được nắp cốp xe hơi. sụp đổ ý nghĩ đạp xe tại một nơi xa mất rồi.

2) Kích thước khác nhau tùy thuộc vào cách gấp

Xe đạp gấp khác nhau tùy thuộc vào kiểu chốt gấp. Nhìn nhanh những xe gấp gọn hơn là có 1 chốt ở giữa ghi đông tay lái. Tác dụng của nó là thay đổi tư thế tỳ tay vào ghi đông cho đỡ mỏi đồng thời tiết kiệm được 8cm (độ dày của xe) khi gấp lại. 30cm thì cho vào vali được, 38cm thì không đóng được nắp vali hahaha.

Ghi đông của Xe đạp gấp Renault – magnesium 7

Gập bánh sau và bánh trước vào trong, ba bánh đúc có kích thước bằng lốp xe. Gấp dễ dàng có thể gấp đôi ở trung tâm.

Khung với bàn đạp được gấp theo chiều dọc để giảm trục. Chúng ta hãy chọn một phương pháp gấp theo vị trí hàng hóa.

Xe đạp gấp 3Sixty M6 có kích thước gấp: 62x30x60 (cm)

3) Chọn xe đạp gấp , quan trọng là trọng lượng (cân nặng) | Thuận tiện để mang theo khoảng 10kg

Chúng tôi khuyên bạn nên gấp xe đạp nặng khoảng 10kg nếu bạn cầm trên tay hoặc thường xuyên co lại. Ngay cả khi nó được chở trong cốp ô tô, nó cũng khó xử lý trừ khi nó nặng khoảng 15 kg. Tuy nhiên, xe đạp gấp mẫu mã gọn nhẹ thì giá cả không thể nói là rẻ, vì vậy chúng ta hãy lựa chọn phù hợp với túi tiền và nhu cầu sử dụng của mình. Mỗi khi người dùng chọn xe đạp gấp, thường chỉ chú ý đến giá rẻ là trước nhất, và sau khi dùng một thời gian dài mới thấy: cân nặng của xe đạp gấp rất quan trọng mỗi khi gấp gọn và xách xe.

xe đạp gấp siêu nhẹ Renault Mg7
Renault Mg7 là xe đạp gấp siêu nhẹ ( 7.8kg)

4) Bộ truyền bánh răng | Bạn có thể leo đồi thoải mái

Xe đạp gấp có lẫy chuyển số có thể sang số đa dạng nên bạn có thể thoải mái đạp xe.

Bạn có thể leo dốc mà không cần đạp ga trong khi tăng ga, đặc biệt là trên những con đường đồi núi. Nếu bạn có ngân sách, chúng tôi khuyên bạn nên đi xe đạp gấp có trợ lực điện. Nó làm cho việc đạp và lái xe trên đồi trở nên rất dễ dàng.

5) Thương hiệu xe đạp có quan trọng đối với bạn?

Những thương hiệu xe đạp chuyên về xe đua/ xe MTB thì không nổi tiếng về xe đạp gấp. Xe đạp gấp tuy là một thị trường nghách nhưng có hàng ngàn thương hiệu xe đạp khác nhau. Mỗi nhà sản xuất lại có nhiều model khác nhau và được cập nhật hàng năm.

Dahon được coi là nhà sản xuất xe đạp gấp lớn nhất thế giới về quy mô và số lượng mẫu mã (giống như điện thoại Samsung/ Nokia…) nhưng có thể Brompton mới là chiếc xe đạp gấp được nhiều người ao ước (có thể vì nó đắt đỏ, hoặc sản xuất handmade theo yêu cầu…???)

Bạn biết được bao nhiêu thương hiệu xe đạp gấp trong danh sách các nhà sản xuất này: Folding Cyclist

Lời kết: bạn đặt tiêu chí nào lên hàng đầu khi chọn xe đạp gấp cho mình?

Kích thước nhỏ gọn | Thương hiệu | Kiểu dáng độc lạ | Giá tiền hợp lý | Tính năng bắt buộc phải có….

10 chiếc xe đạp gấp được đề xuất

Trả lời