Mua xe đạp trẻ em, có nên lắp bánh xe phụ không?

Trẻ em phát triển cần được trang bị các kỹ năng và phản xạ để tự lập và hòa nhập với cuộc sống. Tại Mỹ, nhiều phụ huynh mua xe đạp trẻ em cho con làm quen với việc thăng bằng ngay từ nhỏ. Xe đạp được lược bớt bàn đạp, (xe đạp thăng bằng) Mục đích là để các con có cảm giác thăng bằng tốt và khi lớn lên, các con đi xe đạp sẽ ít khi bị ngã.

Tại Việt Nam, Trung Quốc… nhiều bố mẹ mua xe đạp trẻ em cho con và lo sợ bé bị té ngã, nên lắp thêm 2 bánh phụ vào trục sau của xe đạp.

Hầu hết các bé đi xe đạp trẻ em có gắn bánh phụ thì không tự tin bằng những bé không lắp bánh phụ, đương nhiên sẽ mất thời gian dài để “biết đi xe đạp”.

Một số thống kê rằng trẻ em chỉ cần 2 buổi tập xe đạp 2 bánh là có thể đi được, không cần người lớn giữ xe..

Trẻ em đi xe đạp có lắp thêm bánh phụ thì bố mẹ không sợ con bị đổ (té ngã) nhưng vô tình tạo cho các con tính lười, phụ thuộc và thiếu tự tin ngay từ bé.

Xe đạp dành cho trẻ em, thường gắn thêm 2 bánh phụ
Xe đạp trẻ em có lắp thêm bánh xe phụ, biến xe đạp 2 bánh thành xe 4 bánh. Trẻ em sẽ không có kỹ năng cân bằng (thăng bằng) xe đạp.

Có nhiều kiểu và cỡ xe đạp dành cho trẻ em, từ 2-5 tuổi thì có xe đạp thăng bằng, 5-8 tuổi có xe đạp trẻ em size nhỏ, 8-11 tuổi là xe đạp trẻ em size lớn, trên 11 tuổi là có thể dùng được xe đạp người lớn bình thường như nhiều xe đạp trên thị trường.

Nhiều bố mẹ lấy sở thích ý nghĩ của mình để chọn Mua xe đạp trẻ em cho con chưa hẳn là lựa chọn hợp lý.
Do vậy khi chọn mua xe đạp cho con cần chú ý các điểm sau đây:
1- Cỡ xe phù hợp với dáng người, nên chọn bánh 14inch dành cho các con ở độ tuổi từ 6-7 tuổi trở lên.. khi con lớn lên, có thể nâng yên – tay lái để bé không bị mỏi. Nhiều bố mẹ chọn xe bánh to, khi con trèo lên xe rất vất vả. Hơn nữa, tư thế với (bò người ra trước) khiến bé bị mỏi cổ- vai gáy.

2- Chọn xe đạp gấp có khung ngang trọng tâm hạ thấp xuống, tiện cho các con lên – xuống xe. Nếu chọn xe kiểu dáng MTB, có gióng ngang gây bất tiện cho con.
3- Bộ líp số nhiều tầng chưa hẳn là hữu dụng. Trẻ con dùng sai cách sẽ dễ bị hư hỏng bộ đề số. Bố mẹ Phải mất công đem đi sửa chữa.
4- Phanh đĩa thì hiện đại, cảm giác có vẻ thể thao. trẻ đi xe phanh đĩa , va quệt vào rãnh/ vỉa hè sẽ dễ bị cong vênh đĩa. Bó cứng lại và xe không đi được nữa.
5- Giá rẻ quá thì xe có nhiều phụ tùng kém, bằng nhựa hoặc bằng thép không tôi nhiệt (mềm, yếu) – độ chính xác không cao. Mà trẻ em thì không giữ gìn như người lớn được. Nhiều lần thay phụ tùng thì tổng tiền cũng xấp xỉ một chiếc xe đạp tốt.

6- Xe đạp gấp có ưu điểm là điều chỉnh cỡ yên- tay lái để phù hợp cho cả trẻ em và người lớn (cao từ 1m2-1m8). Mặc dù giá tiền có thể cao hơn so với xe đạp trẻ em nhưng xét về lâu dài thì không phải thay size đổi cỡ xe khi trẻ cao lớn lên.

Mua xe đạp trẻ em, nên cân nhắc về độ an toàn và thời gian sử dụng lâu dài
Mua xe đạp trẻ em, nên cân nhắc về độ an toàn và thời gian sử dụng lâu dài, yên và tay lái có thể điều chỉnh độ cao…
Xe đạp gấp Forever F14- Phù hợp với trẻ em và người lớn (cao từ 1m2 – 1m8)

Mua xe đạp trẻ em, quan điểm và điều kiện kinh tế của mỗi gia đình khác nhau. Ba mẹ là người quyết định đến tương lai cũng như sự phát triển kỹ năng của trẻ.

Lựa chọn xe đạp gấp cho trẻ em ở độ tuổi học sinh là kinh tế và lâu dài.

Danh sách xe đạp gấp dành cho trẻ em (học sinh từ lớp 1 trở lên)

https://papilo.vn/danh-muc/kieu-xe/xe-dap-tre-em/

Trả lời