Năm 1982, DAHON khơi mào cuộc cách mạng xe đạp gấp với việc giới thiệu DAHON Folder, tiền thân của hầu hết các loại xe đạp gấp hiện đại. Với nỗ lực không ngừng liên tục tung ra các sản phẩm mẫu mã mới hàng năm. Ngày nay, Dahon được coi là nhà sản xuất xe đạp gấp lớn nhất thế giới (Lưu ý: Chỉ tính xe đạp gấp)

Xe đạp gấp Dahon có rất nhiều dải phân khúc, dành cho người đạp thể dục hàng ngày, đạp xe thể thao tốc độ, dùng để đi làm hoặc mang đi du lịch và khám phá những quán ăn, phố xá, văn hóa địa phương… Do đó Dahon có hàng nghìn sản phẩm về xe đạp gấp và phụ kiện hỗ trợ: Đèn, gác baga, túi đựng xe đạp gấp, túi đựng đồ du lịch theo xe đạp.

Dahon có hơn 200 bằng sáng chế về thiết kế khung xe đạp gấp và phụ tùng hỗ trợ. Nhà máy đã từng sản xuất cho Dahon là Neobike (Taiwan) và mới đây là một xưởng lắp ráp tại Shenzhen – China. Trên các mẫu xe đạp gấp của Dahon, những mẫu xe thông dụng được xây dựng bởi một số phụ tùng độc quyền của Dahon và nhiều nhà cung cấp phụ trợ khác: Prowheel, Shimano, Kenda, Promax, VP component.

Thật không may, với tư cách là nhà sản xuất xe đạp gấp hàng đầu DAHON, đang phải đối mặt với mối đe dọa liên tục từ những kẻ làm giả. Là một trong những thương hiệu phương Tây đầu tiên thâm nhập thị trường xe đạp Trung Quốc, công ty là mục tiêu của hàng giả và vi phạm bản quyền. Số lượng DAHON giả trên thị trường trực tuyến đã tăng gấp 10 – 20 lần trong hai năm qua, dẫn đến việc tăng chi tiêu cho các biện pháp chống gian lận lên tới 200.000 đô la và việc sử dụng bốn nhân viên DAHON toàn thời gian để giải quyết vấn đề .

Một cuộc điều tra cho thấy, có hàng nghìn người bán hàng trên mạng Taobao,Alibaba, Aliexpress.. (Trung quốc) bán xe đạp gấp Dahon nhưng không chính hãng (nhái). Những kiểu dáng xe đạp gấp Dahon bị làm nhái nhiều nhất là: Dahon K3, Dahon Lauch P8, Dahon Archer P8 …

Cách thức làm nhái rất đa dạng và ngày càng tinh vi hơn. Đơn giản nhất là chỉ việc dán chữ (tem/ logo) lên khung xe là xong. Cao cấp hơn, một số đơn vị thu mua xe đạp cũ (đã qua sử dụng rất lâu rồi) sau đó đem đi sơn tân trang lại y như mới, thay đổi một vài phụ tùng và bán với giá xe mới.

Trên một số trang thương mại điện tử Trung Quốc: taobao, tmall, alibaba, aliexpress… có đăng bán bộ tem / logo của các hãng xe đạp nổi tiếng, trong đó có Dahon. Vì vậy một số người đã mua xe đạp của hãng khác có kiểu dáng gần giống với xe Dahon Launch / Dahon Archer rồi khoác cho nó một cái tem mới. Sản phẩm mới 100%, tem mới và họ bán giá thấp hơn giá niêm yết đề nghị của hãng. Kiếm bộn tiền!

Theo tạp chí Bikebiz thì không chỉ riêng Dahon, các hãng xe đạp gấp nổi tiếng khác như Brompton, Strida của Anh Quốc cũng bị làm nhái kiểu dáng và mẫu mã. Khiến cho các nhà sản xuất, nhà sáng chế luôn đau đầu tìm giải pháp bảo vệ bản quyền sáng tạo của mình.

Tem hologram đổi màu của DAHON là công cụ trong cuộc chiến chống hàng giả ở Trung Quốc. Mỗi chiếc xe đạp gấp DAHON chính hãng được dán nhãn ba chiều 3D, có số series trên mỗi khung và được xác thực trên hệ thống xác thực trực tuyến của DAHON tại www.dahon.com.

Để chắc chắn hơn trước khi chọn mua xe đạp gấp Dahon (chính hãng), bạn nên tìm hiểu trước một số thông tin sau:

  • Trên khung xe có dán tem màu 3D , mỗi khung xe có 1 số serie riêng, có thể check trên website của hãng.
  • Mua hàng tại cửa hàng đại lý ủy quyền chính hãng của Dahon (xem link tại đây)
  • Xe đạp gấp Dahon thường có giá cao hơn các xe đạp khác cùng phân khúc/ cùng kiểu thiết kế hoặc trang bị group phụ tùng.
  • Không nên giao dịch trên mạng, hãy sử dụng hình thức xem hàng trước khi thanh toán tiền
  • Không nên mua hàng cũ đã qua sử dụng
  • Các cửa hàng đại lý của Dahon thường đặt tại các khu trung tâm thương mại, mặt phố lớn. Cửa hàng trong ngõ hoặc địa chỉ không dễ tìm…thường là cửa hàng không đảm bảo độ tin cậy
  • Mua hàng cần Có Phiếu bảo hành chính hãng của Dahon.

Có một cách khác để tránh xa những thứ thông tin hỗn độn đau đầu trên, Khi mà bạn chỉ cần tìm mua một chiếc xe đạp gấp để đi làm trong thành thị mỗi ngày. Có hàng trăm mẫu xe đạp gấp trên thị trường. Hãy đến các cửa hàng bán xe đạp gấp – có trưng bày sản phẩm. Thử cầm nắm, ngồi lên đạp … để trải nghiệm xem chiếc xe đó có thực sự chắc chắn, cứng cáp, chốt khóa thông minh tiện lợi hay không.

Xe đạp gấp _Jiach_K8_ Phụ tùng chính hãng, chất lượng tốt

Trả lời