Làm thế nào để gấp – mở xe đạp gấp chỉ trong 10 giây thôi?

Nhiều khách hàng mặc dù rất thích thú với xe đạp gấp nhưng lại còn nhiều băn khoăn, sợ việc gấp xe phức tạp, mất nhiều thời gian hay các chốt gấp khiến xe thiếu an toàn.

Dưới đây, Papilo sẽ hướng dẫn chi tiết cách gấp xe cũng như những lưu ý giúp bạn sử dụng xe bền hơn, an toàn hơn:
1. Hướng dẫn gấp xe đạp trong vòng 10 giây

Nếu chưa sử dụng quen, hẳn nhiều khách hàng còn loay hoay với việc gấp mở xe, cảm thấy rất khó và mất thời gian. Hãy thử luyện tập vài lần, bạn sẽ thấy – 10 giây là quá nhiều cho việc gấp xe đơn giản này!
Video hướng dẫn gấp, mở xe đạp gấp Java Fit 18s chỉ trong 10s

Với những mẫu xe có bàn đạp gấp, đừng bỏ qua bước này để giảm kích cỡ gấp đáng kể. Ngoài ra, đừng quên đóng – mở cẩn thận các chốt gấp an toàn trước khi đóng – mở các chốt chính của xe.

2. Lưu ý trong quá trình sử dụng xe đạp gập

Lưu ý 1: Trước khi đạp xe, hãy đảm bảo rằng các chốt gấp đều đã vào khớp và được đóng chốt an toàn.

Lưu ý 2: Điều chỉnh cọc yên tới vị trí ngang hông, tránh để yên quá thấp làm trùng chân mỏi gối khi đạp. Tay lái không quá cao, hợp lý nhất là vị trí ngang với yên xe.

Lưu ý 3: Ngồi lùi về nửa sau của yên xe đạp gấp, nên đứng lên đạp 1-3s (không nên ngồi đạp xe 100% thời gian trong suốt quá trình đạp xe), điều này khiến bạn đỡ cảm thấy ê mông khi đạp đường xa.

di-xe-dap-gap-dung-tu-the

Hình ảnh tư thế ngồi xe đạp gấp chuẩn nhất

Lưu ý 4: Linh hoạt trải nghiệm nhiều tốc độ khác nhau dưới các địa hình (lên – xuống dốc, đường vắng, đường đông,…) để cảm nhận bằng cách vặn – gạt số (tùy loại xe).

Lưu ý 5: Không dùng dầu xe máy để tra xích làm bẩn xe và giảm độ bền của xích.

phu-kien-xe-dap-dau-boi-xich

Hình ảnh dầu bôi xích WOLF’S chuyên dùng cho xe đạp gấp

Với hướng dẫn và lưu ý trên, hi vọng các bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời và thật sự thú vị bên chiếc xe đạp gấp của mình. Thường xuyên đạp xe thể dục hoặc đi làm để thấy những thay đổi tích cực của sức khỏe và tinh thần nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *