Hướng dẫn căn bản về sửa chữa xe đạp thể thao tại nhà, dành cho người không chuyên

Xe đạp thể thao được nhiều người ưa chuộng bởi kiểu dáng đẹp mắt và phù hợp đạp xe thể dục, rèn luyện sức khỏe. Dù có độ bền cao đến mấy, nếu bạn đi lâu ngày cũng sẽ gặp một số trục trặc nhỏ liên quan đến săm lốp, phanh xe hoặc xích xe,… Sau đây sẽ là những hướng dẫn sửa chữa xe đạp tốt nhất giúp bạn khắc phục ngay tại nhà mà không cần đến các tiệm sửa chữa.

  • Lỗi bánh xe rẽ sang một bên

Nguyên nhân: Do bánh xe của bạn đang ở không đúng vị trí, có thể là do trong quá trình di chuyển xe đạp của bạn đã bị va chạm, chốt bánh xe bị lỏng hoặc bị hỏng dẫn tới bánh xe bị lệch hẳn ra ngoài ma sát vào phanh xe làm xe chạy chậm và khó di chuyển.

Cách sửa chữa: Vì bánh xe bạn bị lệch nên cách giải quyết là đưa nó về vị trí ban đầu. Bạn có thể dùng các dụng cụ sửa chữa thông thường như dùng cờ lê hoặc kìm vặn ốc ở hai bên bánh xe cho lỏng ra, sau đó điều chỉnh bánh xe về vị trí ban đầu chính giữa trục, cố định sau đó vặn ốc cả hai bên chặt trở lại.

xe-dap-gap-java-x1-auto

Hướng dẫn thủ thuật sửa chữa xe tại nhà

Nếu không phải do bánh xe bạn bị lệch thì bạn cũng có thể kiểm tra phanh xe của bạn có nằm cách đều hai bên má bánh xe hay không, có thể là do phanh xe bị lệch sang một bên gây nên hiện tượng bánh xe bị sát vào má phanh. Nếu đúng là như vậy, bạn có thể dùng tay tự điều chỉnh lại phanh xe quay về vị trí ban đầu.

2. Lỗi xích xe phát ra tiếng động

Nguyên nhân: Do xích xe đạp sử dụng lâu ngày nên bị chùng quá nhiều sát vào líp và giữa hai bên xích xe dẫn đến phát ra tiếng động khó chịu. Hoặc do xích xe quá bẩn hay hết dầu nhờn nên bị khô.

Cách sửa chữa: nếu đúng là xích xe bị chùng bạn có thể kiểm tra bằng cách sờ trực tiếp vào xích và cảm nhận độ căng của dây xích, nếu bạn thấy không được căng thì xích đã bị chùng bạn nên cắt bớt một vài mắt xích rồi kiểm tra xem xích đã đủ độ căng hay chưa. Nếu xích bị bẩn hoặc thiếu dầu nhờn bạn nên làm sạch tất cả bụi bẩn bám vào dây xích, sau đó tra dầu chuyên dụng để xích xe hoạt động trơn tru hơn.

sua-chua-xe-dap-gap-tai-nha

Dùng dầu để tra xích

3. Tuột xích

Nghe thì có vẻ đơn giản, nhưng không phải ai cũng biết lắp lại xích nhanh chóng đâu nhé! Xem ngay video dưới đây là chỉ mất vài giây khắc phục sự cố hi hữu trên đường!

(video)

Hy vọng với những hướng dẫn trên của Xe đạp gấp Papilo mong rằng bạn sẽ có thể tự mình giải quyết những vấn đề đơn giản này, để trở về là chiếc xe đạp gấp tốt nhất đồng hành cùng bạn trên mọi tuyến đường.

>>CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

Những sai lầm khách hàng thường mắc phải khi lần đầu đi xe đạp gấp?

Những sai lầm thường mắc khi giảm cân bằng phương pháp ĐẠP XE

Làm thế nào để đối phó với ung thư do bệnh thừa cân gây nên?

Sang líp/ đĩa cho xe đạp thể thao: những điều cơ bản cần chú ý

Muốn sở hữu chiếc xe đạp gấp ưng ý thực hiện 6 bước sau

Hướng dẫn sử dụng bộ chuyển tốc của xe đạp thể thao

Cùng đạp xe để chống lại bệnh thoái hóa cột sống

Khách hàng được gì khi mua xe đạp gấp tại papilo

Bộ đề xe đạp và những điều mà bạn chưa biết

5 kinh nghiệm bỏ túi khi đi mua xe đạp gấp

Xe đạp gấp dành cho những lứa tuổi nào?

Hướng dẫn: Vá xe đạp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Main Menu

EAAGZBAJodY5wBAFGJwUgcUTXt5WJMB3UQDZAoBWpb3DnYBxSrFeXpyL6PXdz6fUTPRJuFZBiz33eVEEFPxy2ffvWInRXXg1ixm5PZAgbwaZBV7TgZCmeJpMju8gIoMZCZCqhYBxZBB2Cd2rNAjb2L1K3TaXk6lM3ZAsd8eumquyZAiagat5Iqs3XEDYA1CN4OvHJBoZD