Lịch sử hãng xe đạp gấp Nhật Bản: Kuwahara

Nếu 1 lần nhìn thấy chiếc xe này, bạn sẽ bị ám ảnh bởi thiết kế của nó vô cùng ấn tượng: xe đạp gấp Nhật Bản Kuwahara Gaap.

Kuwahara Gaap là một mẫu xe đạp đặc biệt, được thiết kế và sản xuất bởi tập đoàn công nghiệp nhẹ Kuwahara (Nhật Bản)

Trải qua gần 100 năm lịch sử phát triển, đây là những mốc chính của thương hiệu Kuwahara này:

Năm 1918 – “Cửa hàng Kuwahara” được Kuwahara Sentaro sáng lập và là chủ tịch của tập đoàn Kuwahara sau này. Mô hình công ty gia đình.

Năm 1925 – Bắt đầu xuất khẩu xe đạp và phụ tùng xe đạp sang Nga, Trung Quốc và Đông Nam Á.

Năm 1940 đến 1945 –  Đóng cửa do Thế chiến II.

Năm 1947- Tiếp tục kinh doanh tại Osaka. Sentaro Kuwahara được bổ nhiệm làm chủ tịch hiệp hội bán buôn xe đạp đầu tiên.

Năm 1960 – Kuwahara Sentaro Thế giới khác. Kuwahara Masao (hiện là anh cả của tổng thống) được bổ nhiệm làm chủ tịch.

Năm 1962 – Bắt đầu xuất khẩu xe thể thao thương hiệu Apollo sang Canada.

Năm 1968 – Chúng tôi sẽ bắt đầu sản xuất các thương hiệu OEM như Schwinn, Takara, Puch cho Hoa Kỳ.

Năm 1972 -Phát triển BMX. Chúng tôi sẽ bắt đầu xuất khẩu BMX nhãn hiệu KUWAHARAR sang Mỹ, Canada, Úc và châu Âu.

Năm 1979 -Takuo Kuwahara (chủ tịch hiện tại) được bổ nhiệm làm chủ tịch. Từ khoảng thời gian này, nhóm BMU KUWAHARA được tổ chức ở nhiều quốc gia khác nhau.

Năm 1980 -Phát triển MTB. Canada, Úc.

Năm 1982 – BMX được thông qua bởi bộ phim Hollywood “ET” của Steven Spielberg và “ET” BMX được xuất khẩu trên toàn thế giới cùng với các bộ phim đình đám. Đội BMX KUWAHARA đã sản xuất nhiều tay đua xuất sắc kể từ thời điểm này. Bên cạnh đội tuyển Mỹ Clint Miller, Dave Cullinan, người sẽ trở thành nhà vô địch thế giới MTB DH sau này, cũng đã đăng ký làm đội ace cho đến năm 1991.

Năm 1988 -Kuwahara Takuo thành lập Công ty TNHH Quốc tế Kuwabara KUWAHARAR đã chính thức được thông qua cho Đội tuyển quốc gia Canada và tham gia Thế vận hội Seoul. Tại Đức, Thụy Sĩ và Phần Lan, đội XC của KUWAHARA MTB đã được tổ chức và bắt đầu tham gia World Cup.

Năm 1991 -Thomas Frischknecht của KUWAHARA / SWISS MONDIA đã giành vị trí thứ hai tại UCI MTB World Championship XC. Sau đó, nó đã trở thành một nhà vô địch bằng cách phát hiện ra doping của người chiến thắng.

Năm 1992 -Đóng cửa ngành công nghiệp hàng năm Kuwabara, một nhà máy xuất khẩu của Nhật Bản do sự đánh giá cao của đồng yên. Chuyển cơ sở sản xuất mô hình xuất khẩu ra nước ngoài. Kuwahara International Co., Ltd. sẽ tiếp quản các hoạt động ở nước ngoài từ Kuwabara Shokai Co.,

Năm 1997 -Chiếc xe cỡ nhỏ “GOBLINE” của mẫu concept mới đã giành vị trí thứ 4 của chiếc xe Nhật Bản đầu tiên tại CUỘC THI THIẾT KẾ XE ĐẠP EUROPIAN. Nó là tiền thân của sự bùng nổ xe đường kính nhỏ. Nó trở thành một sản phẩm lựa chọn của Trung tâm Thiết kế Osaka và nhận được Giải thưởng Xuất sắc dành cho Doanh nghiệp Nhỏ.

Năm 1998 -Thành lập “Kwahara Bike Works” của bộ phận bán hàng nội địa của Kuwabara International. Bắt đầu sản xuất và bán hàng tại Nhật Bản. KUWAHARA DH – Stream V4.0 bước vào thế giới DH. Nó là tiền thân của xe đạp DH đích thực giá thấp.

Năm 2001 -Universal Studios Japan (USJ) đã khai trương tại Osaka. Chúng tôi đã chuyển các bản sao BMX được sao chép một cách trung thực được sử dụng trong bộ phim “E.T.” cho USJ. Nó được sử dụng trong các điểm tham quan và cũng trong quà tặng trong nhà.

Năm 2003 -Gaap Wind nhận được “OSAKA Lựa chọn thiết kế tốt nhất”.

Năm 2009 – Hợp tác sản xuất “Xe đạp mờ ảo” của Dolombo Ichigo của bộ phim hành động trực tiếp Yatterman.

Sau đây là những mẫu xe đạp gấp Nhật Bản Kurahara Gaap được thiết kế dựa trên 1 nền tảng (frame) nhưng nhiều phiên bản độ khác nhau. Hãy cùng chiêm ngưỡng nhé.

Trả lời