Làm sao để tiết kiệm 6-48 triệu một năm nhờ xe đạp gấp

Khả năng kiếm tiền là do thiên bẩm, sự thông minh, nhưng sự sung túc đến từ cách sống khôn ngoan. Với xe đạp gấp, số tiền xăng mà bạn tiết kiệm được hàng năm sẽ mua được những món đồ giá trị mà không cần lương cao, chi tiêu chắt cóp. Hãy cùng Papilo tìm hiểu những khoản tiền tiết kiệm được nhờ đạp xe đi làm mỗi ngày nhé!

1. Sẽ tiết kiệm được bao nhiêu tiền nếu chúng ta sử dụng xe đạp gấp để đi làm?

Chi phí đầu tư cho một chiếc xe đạp gấp để đi làm mức giá dao động từ 6 – 20 triệu có thể tương đối cao, nhưng so với việc bạn sử dụng xe máy trong một năm thì vẫn rẻ hơn nhiều. Việc lựa chọn xe đạp gấp để đi làm có thể giúp bạn tiết được rất nhiều tiền và thậm chí còn mang đến cho chúng ta rất nhiều niềm vui!

Tiết kiệm tiền xăng xe máy, ô tô nhờ đạp xe đi làm

Tiết kiệm tiền xăng nhờ xe đạp gấp

Theo một cuộc khảo sát nhỏ được Papilo tiến hành gần đây, các bạn sẽ rất bất ngờ với số tiền chi tiêu cho khoảng xăng xe mỗi tháng đó.

– Khoảng cách từ công ty về nhà dưới 8km của một nhân viên văn phòng cũng tiêu tốn khoảng 200.000 – 300.000 mỗi tháng.

– Đoạn đường từ nhà đến công ty 8-10km, chưa kể đi chợ, đi công việc đột xuất, một nhân viên văn phòng thường tốn khoảng 350.000 – 400.000 tiền xăng.

– Với khoảng cách 14-16km từ nhà đến công ty thì số tiền phải chi cho việc di chuyển là 550.000 – 600.000 bằng xe máy, đi học, đi chơi và những công việc khác.

– Phải chi trên 600.000 tiền xăng mỗi tháng khi nhà cách công ty 18-20km. Chưa kể dùng xe để phục vụ các công việc đi lại khác.

Trên mới là số tiền xăng cho xe máy, đối với xe hơi, khoản tiền xăng còn “chóng mặt” hơn nhiều.

– Nhà cách công ty 6-12km, dùng xe để đưa đón gia đình đi chơi tốn khoảng 2-4 triệu đồng tiền xăng một tháng.

Trung bình chúng ta có thể tiết kiệm tiền xăng dao động từ 5-6 triệu tiền xăng trong 1 năm nếu sử dụng xe máy để đi làm. Và 24-28 triệu một năm nếu sử dụng xe hơi đi làm.

Xe máy là phương tiện sử dụng phổ biến và đông nhất Việt Nam, vì sự tiện lợi và kinh tế đối với người lao động. Tuy nhiên thu nhập trung bình từ 5 – 9 triệu/ tháng. Nếu chi khoảng 500.000 – 600.000 tiền xăng mỗi tháng, so ra đây là một khoảng tiền không nhỏ, nó chiếm sấp xỉ từ 5 -10%  thu nhập hằng tháng. Đối với người có thu nhập cao hơn, việc chi tiêu tiền xăng hàng tháng khiến khá nhiều người phải cân nhắc. Bên cạnh đó cơ sở hạ tầng của Việt Nam chưa đủ điều kiện để người dân sử dụng ô tô di chuyển thoải mái được. Ngoài những khoản tiền xăng phải tốn mỗi tháng, những người có ô tô, xe máy lại tốn thêm các khoản phí như đậu xe, bảo hiểm, phí tiêu hao nhiên liệu, bảo dưỡng,…

>>> Đọc thêm: Đạp xe phòng chống bệnh phổi tại đây

Về phí đậu xe

Mỗi lượt giữu xe máy tốn từ 4.000 – 5.000 hoặc có thể là 10.000, Tuy rằng không tốn bao nhiêu nhưng mỗi ngày đi làm, đi chơi đã tốn khoảng 5.000 – 10.000 đồng tiền giữ xe. Như vậy một thoáng khoảng 150.000 – 300.000 tiền giữ xe.

Hãy nhớ rằng kiếm một đồng không bằng tiết kiệm một đồng. Tích tiểu rồi sẽ thành đại, một thời gian sẽ có một khoản dư nho nhỏ.

Tiết kiệm tiền xăng xe nhờ xe đạp gấp

Sử dụng xe đạp thay cho xe ô tô giúp tiết kiệm lên đến 44 triệu tiền xăng

Đối với những ai đang lái ô tô đi làm, phí đậu xe đang đeo bám hàng ngày. Sử dụng ô tô muốn đỗ xe phải tìm các bãi đỗ tính phí, theo giờ hoặc trọn gói, riêng tiền gửi xe ở nhà và ở chỗ làm khoảng 2 triệu/tháng. Gửi xe lẻ khoảng một triệu/tháng đã chiếm khá nhiều chi phí.

Tiêu hao nhiên liệu

Mật độ giao thông đông đúc ở đô thị ảnh hưởng đến cách điều khiển xe và mức tiêu hao nhiên liệu. Người điều khiển xe thường không thể đi nhanh mà phải đi với tốc độ tương đối chậm, hơn nữa dùng phanh liên tục, thậm chí dừng hàng giờ nếu di chuyển trong giờ cao điểm mà trời lại mưa.

Tâm lý người đi làm sẽ sốt ruột, sợ trễ giờ khi đã phải chờ quá lâu vặn ga hết cỡ theo thói quen, tăng tốc vọt xe đi. Tuy nhiên càng vít ga bao nhiêu, xe càng tốn xăng bấy nhiêu. Chính điều này làm thâm hụt ví tiền xăng của nhiều người. Tần suất đi lại  khác nhau cũng khiến việc tiêu hao nhiên liệu không giống nhau.

Tiết kiệm phí đậu xe máy hoặc ô tô

Đạp xe đạp gấp đi làm tiết kiệm được chi phí đậu xe đáng kể

Bảo hiểm xe

Phí bảo hiểm xe cũng là một khoản đau đầu đối với chủ nhân của những chiếc ô tô. Trung bình một năm sẽ phải đóng 8 triệu đồng tiền bảo hiểm vật chất và 500 ngàn đồng tiền bảo hiểm tự nguyện.

Đối với xe máy khoản tiền đóng bảo hiểm không đáng kể chỉ tốn vài chục ngàn/ năm.

Việc di chuyển bằng xe máy, ô tô xem ra chưa thực sự hiệu quả trong bối cảnh đời sống vẫn còn khó khăn như hiện nay và giao thông ở thành phố (ví dụ Hà Nội) thì đông đúc. Cần sớm tìm ra một loại phương tiện tiết kiệm hơn!

2. Lợi ích khác từ việc đạp xe đạp gấp đi làm.

Phương pháp rèn luyện thể thao, giữ gìn sức khỏe, vóc dáng

Cuộc sống ngày càng hiện đại kéo theo nhu cầu làm đẹp, nâng cao sức khỏe được cả phụ nữ lẫn nam giới đề cao. Đặc biệt, đối với nhân viên văn phòng do đặc thù công việc phải ngồi thường xuyên ít hoạt động, do đó nên vận động vào buổi sáng và buổi chiều để lấy lại sự cân bằng.

Đạp xe đến công ty đến công ty mỗi ngày là loại hình thức vận động nhẹ nhàng, giúp cơ thể chúng ta dẻo dai, săn chắc. Không cần tốn thời gian đến các phòng tập gym, cũng như không tốn tiền đóng vào các phòng tập hay trung tâm.

Đạp xe đai làm mang lại rất nhiều lợi ích cho chúng ta

Đạp xe đi làm cũng là cách tập thể dục nâng cao sự dẻo dai

Các phòng tập Gym bình dân có giá khoảng 300.000 – 350.000 đồng/tháng. Các phòng tập Vip, phòng tập cao cấp ở các trung tâm lớn với nhiều trnag thiết bị hiện đại thường có giá thành cao hơn từ 500.000 đồng trở lên.

Việc đạp xe đạp gấp đi làm cũng thú vị đấy chứ, vừa rèn luyện cơ thể vừa tiết kiệm thời gian lại không tốn tiền tập Gym hằng tháng.

>>.Đọc thêm: Giảm cân thần tốc nhờ đạp xe đạp gấp mỗi ngày

Phương pháp giải trí lành mạnh

Khi sở hữu một chiếc xe đạp gấp bạn sẽ muốn dành thời gian đạp xe vào những ngày gió mát, thời tiết dịu nhẹ. Đạp xe làm cho chúng ta thay đổi lối sống xa hoa, đến gần với thực tế, có cơ hội chìm đắm vào cảnh vật thiên nhiên.

>>>Đọc thêm: Đạp xe giúp cải thiện trí nhớ

Đạp xe giúp tăng năng suất làm việc

Đạp xe đi làm thay xe máy, ô tô đã được khoa học chứng minh là tăng năng suất làm việc trên 15%.

Đạp xe giúp cơ thể giải tỏa được những căng thẳng áp lực từ công việc và cuộc sống khiến cho chúng ta cảm thấy vui vẻ, yêu đời hơn và có động lực để làm việc, cống hiến.

Trong khoảng thời gian đạp xe mọi thứ trở nên nhàn dỗi, và đây chính là thời điểm thích hợp để bộ não sắp xếp lại lịch trình làm việc của một ngày, việc nào cần ưu tiên trước, việc nào nên làm sau. Tiếp theo bộ não sẽ tìm ra phương hướng giải quyết cho những vấn đề ách tắc tồn đọng. Đây cũng chính là bí mật mà các vị lãnh đạo, doanh nhân thành công trên thế giới và Việt Nam thực hiện mỗi khi đạp xe đi làm.

Người thông minh luôn biết cách cân bằng giữa là việc và hoạt động thể thao. Bên cạnh đó còn biết cách siết chặt quản lý những khoản chi tết của mình.

Hãy đạp xe đạp gấp đi làm ngay hôm nay để bắt kịp xu hướng hiện đại của thế giới. Đến với showroom xe đạp gấp Papilo tại Hà Nội và HCM ngay để chọn cho mình chiếc xe phù hợp nhất!

Trả lời