10 lý do tại sao xe đạp gấp là phương tiện đi làm tốt nhất

Cách đây đã lâu, có người đề nghị tôi nên mua một chiếc xe đạp gấp để đi đến văn phòng vào buổi sáng. Tôi đã cười họ vì lời khuyên thật điên rồ.

Thế rồi một ngày mưa ẩm ướt, trong lúc cố gắng đạp chiếc xe đạp leo núi dọc đường trong thành phố, xe của tôi bị thủng lốp mà không biết cách nào để sửa nó.

Tôi đã cố gắng nhờ các xe buýt đi qua cho tôi mang chiếc xe đạp lên cùng, nhưng đều bị từ chối không thương tiếc.

Trong lúc vô cùng bực bội và bối rối, tôi đã quyết định xách cái xe đạp của mình vào lan can bên đường và đi tàu điện ngầm tới chỗ làm. Đôi giày dính đầy bùn đất của tôi khiến mọi người nhìn chằm chằm vào nó và giữ khoảng cách với tôi. Tôi thật sự không biết phải giấu mặt đi đâu nữa.

Vài tiếng sau đó, khi quay trở lại lấy xe đi về nhà, nhưng điều kinh khủng xảy ra là: Chiếc xe không còn ở đó nữa. Một kết thúc hoàn hảo cho ngày tồi tệ nhất của cuộc đời tôi.

Và đó là lý do vì sao bây giờ tôi đi xe đạp gấp. Đầu tư ban đầu cho 1 chiếc xe này có vẻ lớn, nhưng nó mang lại nhiều lợi thế hơn so với một chiếc xe đạp truyền thống thông thường.

Dưới đây là 10 lý do tốt nhất bạn nên mua một chiếc xe đạp gấp đi làm:

  1. Có thể mang nó đi cùng

Với một chiếc xe đạp gấp, cơ hội để đánh cắp nó là khá khó khăn. Hầu hết các xe đạp gấp đủ nhỏ để đặt dưới bàn làm việc, đồng nghiệp của bạn thậm chí còn không nhận ra nó.

Ngay cả khi bạn phải khóa nó ở đâu đó, tên trộm cũng ngần ngại vì chẳng biết phải làm sao để sử dụng chiếc xe này.

Thay vì phải thấp thỏm không yên để nhìn xem chiếc xe có còn ở đó không, giờ việc phải làm chỉ là nhìn vào góc văn phòng làm việc.

xe-dap-gap-strida

Xe đạp gấp Strida phương tiện đi làm tốt nhất

  1. Xe đạp gấp giúp bạn trông phong cách hơn

Mọi người xung quanh sẽ vô cùng thích thú thậm chí là ngưỡng mộ khi bạn đạp nó đi làm.

Trong 10 giây, bạn gấp nó lại và xách lên văn phòng, nhanh chóng bỏ xa những người đồng nghiệp khác đang đấu vật với dây xích và ổ khóa trong một nỗ lực để đảm bảo rằng không ai có thể ăn cắp chúng.

di-lam-bang-xe-dap-gap

Xách xe đạp nhưng vẫn phong cách

  1. Dễ dàng tăng tốc độ

Những chiếc xe đạp gấp thường được thiết kế với bánh xe nhỏ nhưng bon nhanh. Mọi người sẽ phải há hốc miệng ngạc nhiên khi thấy bạn băng băng trên đường, vượt qua các chiếc xe bánh to khác nhờ bộ líp được tính toán chi tiết, giúp một vòng đạp đi xa hơn.

  1. Xe đạp gấp rất thực tế

Bạn có thể xách xe lên tàu điện ngầm khi trời mưa hoặc bạn có một cuộc họp quan trọng, bạn không muốn xuất hiện trong trại thái mồ hôi nhễ nhại nhưng vẫn muốn có xe đạp đi về vào cuối ngày.

Folding bike liên kết với các phương tiện giao thông công cộng giúp tiết kiệm đáng kể chi phí đi lại, vừa tự do và độc lập.

  1. Xe đạp gấp tiết kiệm không gian trên tàu điện và trong nhà

Cho dù bạn đang sống ở London, New York hoặc Tokyo, xe đạp gấp là cách tốt nhất để tiết kiệm không gian. Hầu hết các xedapgap đều có thể bỏ vừa cốp ô tô và đưa bạn đến bất cứ đâu. Giải pháp này cũng hoàn hảo cho người sống trong các khu chung cư với không gian hạn chế.

xe-dap-gap-bo-cop-oto

Xe đạp gấp đều có thể bỏ vừa cốp ô tô và đưa ta đến bất cứ đâu

Ngay cả khi bạn có đủ không gian, thì việc gấp gọn để gầm cầu thang chẳng tốt hơn là cho chiếc xe yêu quý dầm sương dãi nắng ngoài trời?

  1. Chi phí bảo trì thấp

Chỉ cần đảm bảo rằng lốp xe của bạn đủ hơi, đèn của bạn được sạc và xích của bạn được tra dầu. Như thế là quá nhiều để chăm sóc cho một chiếc xe đạp gấp. Bạn không phải thuê chỗ đậu xe, hay chi trả tiền xăng xe hàng tháng.

Ngoài ra, những thứ đặc biệt và có giá trị như xe đạp gấp khi bạn muốn bán lại để lên đời một chiếc xe khác nó sẽ không bị mất giá nhiều như những chiếc xe đạp thông thường khác.

  1. Đi làm trên xe đạp gấp tốt cho phổi hơn ngồi trên ô tô

Không khí trong lành sẽ tốt cho bạn! Nghiên cứu cho thấy ngồi trong xe ô tô sẽ hít phải nhiều khói độc hơn là đạp xe, dù cho đó là giờ cao điểm.

  1. Điều thú vị để bắt đầu 1 câu chuyện

Mọi người sẽ bắt chuyện với bạn, hỏi thăm bạn về chiếc xe và biết đâu, từ đó bắt đầu những mối quan hệ đầy thú vị. Họ cho rằng bạn đã có một quyết định tuyệt vời giúp thay đổi cuộc sống và cải thiện môi trường.

xe-dap-gap-strida-di-lam

Đạp xe thể dục giúp bạn khỏe hơn so với đến phòng tập

  1. Đạp xe thể dục giúp bạn khỏe hơn so với đến phòng tập

Không chỉ xe đạp gấp, bất cứ hình thức vận động nào vào thời gian rảnh rỗi cũng đều tốt cho sức khỏe của bạn. Thời gian hoạt động thể chất hàng ngày được khuyên là tối thiểu 90 phút. Thay vì đến các phòng tập đông đúc, ồn ào, hãy đi làm bằng xe đạp gấp như một thói quen hàng ngày.

  1. Xe đạp gấp rất dễ sử dụng

Đừng nghĩ việc gấp vào mở ra sẽ nặng nề hay gặp nhiều khó khăn, thử vài lần bạn sẽ thấy chuyện đó vô cùng nhanh chóng và đơn giản.

Đó là 10 lý do để thấy xe đạp xếp thông minh và thuận tiện như thế nào, nó chứng minh mình là sự lựa chọn hoàn hảo khi bạn đang tìm kiếm một phương tiện mới để đi làm.

>>XEM THÊM: DÒNG XE ĐẠP GẤP BÁN CHẠY NHẤT TẠI PAPILO

Xe đạp gấp Hachiko giá 6.600.000 VNĐ

Xe đạp gấp Java TT giá 8.800.000 VNĐ

Xe đạp gấp Audi giá 9.280.000 VNĐ

Xe đạp gấp Strida LT giá 13.650.000 VNĐ

Xe đạp gấp Java Fits 18s giá 20.000.000 VNĐ

Trả lời