6 lý do nên thay thế xe máy bằng xe đạp gấp

Dự thảo Chương trình 06 của Thành ủy Hà Nội về việc định hướng tăng sử dụng giao thông công cộng, giảm dần phương tiện giao thông cá nhân, đến năm 2025 dừng hoạt động phương tiện cá nhân xe máy đang gây xôn xao trong người dân. Trong khi xe đạp gấp vẫn đang được ưa chuộng và được khuyến khích sử dụng.

Nhiều người cho rằng, Luật cấm xe máy là “xúc phạm người nghèo”, do họ không có đủ điều kiện để mua ô tô nhưng không thể đi bộ vì điều kiện về quãng đường đến nơi làm việc không cho phép.

Câu hỏi nan giải ấy hoàn toàn có thể giải đáp bằng một phương tiện rất gần gũi – xe đạp bởi những lý do sau đây:

1. Rèn luyện sức khỏe

Ai cũng biết, đi xe đạp là một biện pháp tập thể dục vô cùng hiệu quả. Đạp xe thể dục không chỉ giúp người đạp xe có một cơ thể dẻo dai, săn chắc, mà các nghiên cứu khoa học còn chứng minh: đạp xe giúp cải thiện chức năng tim phổi, tăng sự nhẫn nại và cải thiện sức khỏe tâm lý.

xe-dap-gap-java

Ngày càng nhiều người lựa chọn đạp xe để rèn luyện sức khỏe

Ngày nay, khi cuộc sống bận rộn và không có thời gian tới phòng tập gym hay dành thời gian cho những bài tập bài bản thì đạp xe thể dục chính là lựa chọn tối ưu nhất để kết hợp việc đạp xe đi làm và rèn luyện sức khỏe.

2. Giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường

Một trong những lý do dẫn đến dự thảo cấm xe máy lưu thông trên trong nội đô là vấn đề ô nhiễm môi trường và ùn tắc giao thông trong thành phố. Xe đạp chính là biện pháp hữu hiệu nhất để bảo vệ môi trường do không thải ra khí thải.

3. Giá cả hợp lý

Lựa chọn xe đạp làm phương tiện di chuyển sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí lớn do giá thành một chiếc xe đạp rẻ hơn rất nhiều so với xe máy, và không phải tốn chi phí cho việc đổ xăng.

Một chiếc xe đạp gấp thuộc phân khúc cao cấp trên thị trường có giá khoảng 20 triệu đồng, cũng chỉ tương đương với một chiếc xe máy tầm trung.

4. Đảm bảo tốc độ

Nếu cho rằng đi xe đạp sẽ mất nhiều thời gian hơn so với việc di chuyển bằng xe máy thì bạn nên suy nghĩ lại. Một chiếc xe đạp nhỏ gọn sẽ làm giảm ùn tắc giao thông đô thị, và thời gian đạp xe đi làm thậm chí sẽ ngắn hơn so với việc đi xe máy và chờ cả tiếng đồng hồ trước những vụ tắc đường.

Đặc biệt, dòng cao cấp xe đạp gấp Java fit 18s có thể đạt tốc độ 45km/h nhờ vào bộ đề lên tới 18 số, được mệnh danh là “ông vua tốc độ” trong số những dòng xe đạp gấp.

xe-dap-java

Java fit 18s đang làm mưa làm gió trên thị trường xe đạp gấp

5. Thời trang và phong cách

 Ngày nay, xe đạp thể thao, đặc biệt là xe đạp gấp đang rất được ưa chuộng và ngày càng có nhiều mẫu mã đa dạng. Sở hữu một chiếc xe đạp gấp chắc chắn sẽ tôn lên phong cách trẻ trung và sự tinh tế của các anh cũng như nét cá tính của các chị khi đạp xe đi làm.

xe-dap-gap-leisure

Đạp xe đi làm làm thể hiện phong cách và cá tính

6. Gọn gàng, tiện lợi

Chúng ta đều thừa nhận sự gọn gàng và tiện lợi của xe đạp so với những phương tiện giao thông khác như xe máy hay ô tô. Đặc biệt hơn cả là dòng xe đạp gấp với đặc điểm nhỏ, gọn, nhẹ vượt trội. Một chiếc xe đạp gấp chỉ nặng khoảng 10-12kg, rất dễ dàng cho việc di chuyển. Không những vậy, khả năng gấp gọn lại trong vào cốp xe ô tô hay thậm chí đặt vừa trong một chiếc balo là đặc điểm độc đáo của chiếc xe đạp gấp gọn khiến cho anh chị không thể bỏ qua lựa chọn tuyệt vời này để thay thế cho xe máy.

XEM THÊM: NHỮNG DÒNG XE ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT

Xe đạp gấp Audi

Xe đạp gấp Maruishi

Xe đạp gấp Java Fit 18s

Xe đạp gấp Hachiko

Xe đạp gấp Java TT 2016

Trả lời