Đạp xe mỗi ngày hai lần bạn có nên không?

Đạp xe hai lần mỗi ngày để nâng cao sức bền, tốc độ của bản thân kể cả trên yên xe đạp trong một thời gian ngắn. Các vận động viên chuyên nghiệp thường chia bài tập lớn thành hai, ba lần trong một ngày.

1. Lợi ích khi đạp xe hai lần mỗi ngày là gì?

Một trong những lợi ích rõ ràng nhất của việc đạp xe hai lần trong một ngày đó là cải thiện hiệu suất tổng thể , cải thiện độ bền nhanh chóng, tăng cường sưc mạnh cơ bắp. Thời gian và tần suất tập luyện kết hợp với nhau được gọi là khối lượng tập luyện. Đây là một trong yếu tố thiết yếu đạt được mục tiêu của mình nhanh hơn.

Khối lượng tập là chìa khóa thành công cho các vận động viên hiệu suất cao.

dap xe hai lan moi ngay ban co nen khong (3)

Đạp xe hai lần mỗi ngày đem lại nhiều lợi ích cho chúng ta

Một ngày bạn có hai tiếng để đạp xe, thời gian luyện tập dài sẽ tạo ra mệt mỏi và là giảm hiệu suất tổng hợp. Nếu bạn chia nhỏ thành hai lần tập buổi sáng và buổi chiều thì khoảng cách hai lần tập sẽ dài hơn, và cho cơ thể thời gian phục hồi, sự mệt mỏi sẽ giảm đi và hiệu suất tổng thể sẽ tăng lên một cách đáng kể. Đạp xe một ngày hai lần tăng khả năng đốt cháy chất béo đáng kể và giảm trọng lượng cơ thể.

Đọc thêm đạp xe có giảm mỡ bụng không

2. Nhược điểm khi thực hiện

Mọi việc đều có hai mặt, đạp xe hai lần trong một ngày cũng vậy. Nó tiêu khá nhiều thời gian của bạn và làm cho bạn cảm thấy quá tải. Nếu chưa quen với cường độ  luyện tập như vậy mà áp dụng ngay lập tức, sẽ khiến bạn kiệt sức.

dap xe hai lan moi ngay ban co nen khong (1)

Đối với người mới bắt đầu đạp xe sẽ thấy mệt mỏi

Đối với nhiều vận động viên nguy cơ chấn thương tăng lên khi tần suất luyện tập tăng. Đối với người chạy xe đạp, đầu gối thường là nơi bị tổn thương nhiều nhất, điều này có thể liên quan đến kỹ năng xử lý trên xe.

Mức độ tổn thương khi đạp xe chỉ ở mức độ thấp và bạn hoàn toàn có thể đạp xe hai lần mỗi ngày.

>>> Đọc thêm: Giảm cân thần tốc nhờ đạp xe đúng cách mỗi ngày

3. Cách để luyện tập đạp xe hai lần mỗi ngày một cách thông minh

Để không bị thương trong quá trình luyện tập bạn phải lập cho mình một kế hoạch luyện tập thật hợp lý và thông minh.

dap xe hai lan moi ngay ban co nen khong (2)

Lập kế hoạch luyện tập khoa học cho mình

+Khoảng thời gian nghỉ ngơi giữa hai lần tập ít nhất là sáu tiếng đồng hồ. Điều này có nghĩa là nếu bạn hoàn thành bài tập thứ nhất trong ngày vào lúc 7h sáng, thì bạn không nên bắt đầu luyện tập bài tiếp theo cho đến 13h chiều. Nếu bạn dự định luyện tập ở cường độ cao hơn thì hãy dành nhiều thời gian nghỉ ngơi giữa các lần tập.

+ Để cơ thể bạn thích ứng dần dần trong một vài tuần đầu tiên. Ban đầu tập với những bài tập dễ sau đó nâng mức độ lên khó dần và tăng cường độ trong mỗi lần luyện tập.

+ Chế độ ăn uống hợp lý, đủ chất dinh dưỡng để cơ thể phục hồi nhanh hơn, tốt nhất có một bữa ăn trong thời gian nghỉ ngơi.

+ Bài tập đầu tiên trong ngày bạn nên tập luyện với mức độ nặng hơn và bài thứ hai chỉ tập luyện ở mức nhẹ nhàng.

+ Cuối cùng, hãy quan tâm và lắng nghe cơ thể mình đúng cách. Hãy chắc chắn rằng, trước mỗi buổi tập bạn đã khởi động kỹ. Uống đủ nước, ngủ đủ giấc để cơ thể phục hồi, sẽ giúp bạn tránh những chấn thương đáng tiếc xảy ra trong quá trình luyện tập.

+ Hãy kiểm tra xe đạp của bạn trước khi luyện tập và vệ sinh xe đúng cách để xe luôn trong tình trạng hoạt động trơn tru nhất. Hoặc nếu không biết cách bảo dưỡng thì hãy mang chiếc xe đạp thân yêu đến cửa hàng xe đạp nhờ kỹ thuật viên kiểm tra.

Đạp xe mỗi ngày hai lần sáng và chiều tối sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho bạn: tăng cường sức khỏe, hỗ trợ tim mạch, giữ gìn vóc dáng, tăng cường sự tập trung…Còn đem lại cho bạn một tinh thân thoải mái cho cả ngày hoạt động. Hãy chăm sóc và yêu thương bản thân mình thật tốt nhé!

Trả lời