So sánh Java X1 Auto, X1 6sp và X1 7sp

Hiện nay, trên thị trường xe đạp gấp có khá nhiều thương hiệu nổi tiếng. Một trong số đó phải kể đến thương hiệu nổi tiếng về xe đạp đó là Java – thương hiệu nổi tiếng nhất về xe đạp tại Ý. Có nhiều loại xe đạp thể thao mang thương hiệu Java nhưng bạn đã từng biết đến dòng xe đạp gấp mang thương hiệu Java chưa? Chắc hẳn khi xe đến xe đạp gấp nhiều người vừa xe xong xong có vẻ rất ngạc nhiên với tên gọi và muốn được biết chiếc xe đó trông như thế nào. Với dòng xe đạp gấp thương hiệu Java nổi tiếng có thể kể đến các loại xe như Java X1, Java FIT, Java X3 và Java Decaf.

Hiện nay, dòng xe đạp gấp Java X1 đang được nhiều người thích thú và ưa chuộng. Java X1 đang được giới trẻ đặc biệt ưa thích bởi sự độc đáo và mới mẻ. Java X1 đã xuất hiện trên thị trường với các loại xe như Java X1 Auto, Java  X1 6 speed, Java X1 7 speed và mới nhất hiện nay là Java 8 speed. Với những dòng xe đạp gấp rất mới mẻ và hiện đại này sẽ khiến cho nhiều người băn khoăn không biết nên chọn loại xe nào, loại xe nào tốt hơn loại xe nào phù hợp với mình nhất…Papilo sẽ so sánh 3 dòng xe đạp gấp Java X1 Auto, X1 6speed và X1 7speed để giúp các bạn hiểu rõ hơn về đặc điểm nổi bật của từng loại xe.

Đã là xe đạp gấp thì cả 3 loại xe đều có điểm chung là đều được thiết kế nhỏ gọn, dáng vẻ thanh thoát và mảnh mai. Các bộ phận của xe gấp gọn lại với nhau nhờ các chốt xoay định vị linh hoạt. Nhìn bề ngoài cả 3 loại xe đều khá giống nhau về hình dáng khung xe, thiết kế cực kỳ tinh tế và hoàn toàn khác so với các dòng xe thông thường. Chỉ với 1 thanh kim loại được làm từ hợp kim nhôm và với thiết kế nằm ngang song song với mặt đất đã tạo nên dáng vẻ cực kỳ độc đáo của khung xe. Không hề uốn lượn mà chỉ đơn giản, tinh tế mà lại dễ ngắm nhìn và cực kỳ chắc chắn. Một điểm giống nữa của 3 loại xe có thể kể đến là thiết kế bánh nhỏ gọn ( chỉ với 14inch). Đây là đặc điểm nổi bật của xe đạp gấp phù hợp với dáng vẻ của xe, đồng thời tôn thêm vẻ đẹp độc đáo của xe.

Nhìn từ bên ngoài có thể thấy 3 loại xe không có vẻ gì khác nhau. Nhưng nếu nhìn kĩ hơn về từng chi tiết của xe bạn có thể thấy sự khác biệt rõ ràng trong từng thiết kế. Đàu tiên bạn có thể nhìn thấy sự khác nhau từ trục của bánh xe. Java X1 Auto được trang bị bộ trục (moay–ơ) của hãng SRAM trong khi cả X1 6speed và X1 7speed đều không có. Vậy bộ trục SRAM Automatix có gì đặc biệt? Khi đi xe trong giao thông thành phố dày đặc, bạn cần tập trung trên đường, không phải lo sang số.

Công nghệ chuyển số tự động của SRAM trang bị trên Java X1 Auto

Công nghệ chuyển số tự động của SRAM trang bị trên Java X1 Auto

Với Automatix hub hai tốc độ SRAM, bạn có thể tập trung vào làn đường của bạn, và trung tâm điều khiển sẽ chuyển số tự động cho bạn dựa trên tốc độ của bạn. Không có shifter, vì các hợp ly tâm chọn thiết bị của bạn tự động. Đó là một hệ thống tuyệt vời cho đi xung quanh thị trấn, với tối thiểu là thay đổi địa hình. Automatix cung cấp tự động chuyển hai tốc độ, không có shifter yêu cầu. Loại bỏ những phiền nhiễu cho một chuyến đi an toàn hơn, dễ dàng hơn, và nhiều niềm vui.

Với thiết kế bánh giống nhau như vậy bạn nghĩ xe nào sẽ đi nhanh hơn? Hãy cùng tìm hiểu Papilo tì hiểu ngay sau đây: Cả 3 chiếc xe đều có tỉ lệ số răng đĩa/số răng líp là khác nhau:

  • Java X1 Auto có số răng đĩa: 48, răng líp nhỏ nhất: 16
  • Java X1 6 speed có số răng đĩa: 48, răng líp nhỏ nhất: 11
  • Java X1 7 speed có số răng đĩa: 52, răng líp nhỏ nhất: 11

Tỉ lệ chuyển đổi tốc độ của X1 7speed là 52/11 = 4.73 lần. Do đó một vòng đạp chân, xe đi được bằng = số lần x đường kính bánh xe = 4.73 x (14inch x 2.5 x 3.14) = 519 cm (~ 5m2). Như vậy, so về tốc độ thì Java X1 7 speed đạt tộc độ vượt trội so với Java X1 Auto và Java X1 6 speed.

banh xe dap gap java x1 7s

Bánh xe đạp gấp Java X1 7S

Mặt khác, 3 loại xe đều trang bị cho mình những hệ thống phanh khác nhau. Java X1 Auto trang bị cho mình bộ phanh kiểu phanh V cho phản ứng bóp phanh nhanh, nhẹ và chắc chắn. Java  X1 6 speed có bộ phanh cơ cả hai bánh trước và sau. Đặc biệt là Java X1 7 speed với hệ thống phanh đĩa khá đẹp, các con ốc và trục bánh cũng khá khác và đẹp hơn so với 2 xe còn lại.

Hãy đến ngay Papilo – 109, Đường Láng, Hà Nội để cùng trải nghiệm 3 dòng xe vô cùng độc đáo và hiện đại nhất hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Main Menu

EAAGZBAJodY5wBAFGJwUgcUTXt5WJMB3UQDZAoBWpb3DnYBxSrFeXpyL6PXdz6fUTPRJuFZBiz33eVEEFPxy2ffvWInRXXg1ixm5PZAgbwaZBV7TgZCmeJpMju8gIoMZCZCqhYBxZBB2Cd2rNAjb2L1K3TaXk6lM3ZAsd8eumquyZAiagat5Iqs3XEDYA1CN4OvHJBoZD