Trung Quốc, Singapore, Malaysia đã cấm xe máy đi trong thành phố, họ đi làm bằng gì?

 

Trái đất đang ngày càng nóng lên theo thời gian kéo theo đó là sự  biến đổi khí hậu ngày ngày càng lớn đã làm cho môi trường sống của chúng ta bị hủy hoại vô cùng nghiêm trọng. Sự ô nhiễm từ các khí khải của các phương tiện ô tô xe máy đã làm cho nhiều thành phố bị ô nhiễm nghiêm  trọng. Hiện nay, nhiều quốc gia trong khu vực Đông Nam Á như Trung Quốc, Singapore, Malaysia đã đưa ra những quy định giúp giảm sự ô nhiễm trong thành phố đó là cấm xe máy đi trong thành phố. Khi bạn nghe thấy điều này chắc hẳn sẽ vô cùng bất ngờ và tự hỏi tại sao họ phải làm như vậy? Họ đi làm bằng gì?

Đọc thêm: Xe đạp thể thao trong thành phố phần 1

 

1

Giao thông tại tại Singapore

 Việc cấm xe máy đi lại trong thành phố khi mới bắt đầu được thực hiện nó trở nên vô cùng khó khăn đối với người dân. Nhiều người chưa biết hoặc phân vân suy nghĩ họ nên lựa chọn phương tiện nào dể đi. Vậy họ đi làm bằng gì? Có người thì đi ô tô và phải chịu thuế rất cao, có người thì đi xe bus, có người thì hàng ngày đều phải đi taxi nhưng đa số họ cảm thấy không thoải mái do tự nhiên phải bỏ ra chi phí đi lại. Có những người đã quyết định chuyển sang đi xe đạp, số lượng đi xe đạp trên thành phố tại các quốc gia này chiếm đa số phương tiện lưu thông trên thành phố. Papilo sẽ đưa ra một số loại xe đạp thể thao đường phố được người dân tại các quốc gia này lựa chọn để đi làm trong khi xe máy đã bị cấm:

Xe đạp Citybkie

Đây là chiếc xe đạp thành phố, xe được thiết kế với gọn và thanh mảnh, bánh xe to và ít gai. Xe đạp citybike phù hợp với những đoạn đường phẳng  như trong thành phố, giúp xe đạt tốc độ cao khi di chuyển. Chiếc xe được sử dụng khá phổ biến trong thành phố của nhiều quốc gia trên thế giới.

 

2

Xe đạp Citybkie

 

Xe đạp citybike tập trung vào sự thoải mái và thực hiễn hơn là về tốc độ hay hiệu quả. Khi đi trên chiếc xe này, tư thế người hơi cong, khoảng cách từ yên tới tay lái phù hợp tạo cho người dùng tư thế thoải mái và ít bị mệt mỏi. Yên xe dược thiết kế to hơn so với các lại xe đạp khác, lốp xe được bảo vệ chống dầu và bụi bẩn của đường phố.

 

.3.png

Đi xe đạp trong thành phố ở Malaysia

 

Xe đạp citybike được thiết kế có thể chịu đựng được thời tiết khăc nhiệt ngoài trời quanh năm. Do đó, chiếc xe không cần phải luôn luôn được cất trong nhà và vẫn có thể để ở bên ngoài giúp thuận tiện cho việc cất và lấy ra đi lại.

Xe đạp hybrid

Hubrid là chiếc xe được thiết kế vô cùng đặc biệt, đó là sự pha trộn những đặc tính chuyên biệt của xe đạp touring và xe đạp leo núi.

Hybrids có tay lái thẳng theo chiều ngang và yên ngồi với tư thế thẳng đứng của một xe đạp leo núi khiến nhiều người mới đi xe đạp thấy thoải mái và trực quan.

 

4

Xe đạp hybrid

Hybrids cũng có trọng lượng nhẹ hơn các dòng xe đạp khác, mỏng hơn bánh xe và lốp trơn hơn, cho phép tốc độ lớn hơn và ít khi phải gắng sức khi đi trên đường. Xe đạp hybrid thiết kế cả nơi để gắn giá đỡ và túi giúp cho để đồ đạc trở nên tiện lợi. Bạn hoàn toàn  có thể đi chiếc xe đạp này đi mua sắm trên những đường phố. Đây là một chiếc xe hoàn toàn phù hợp để đi làm trong thành phố.

Xe đạp gấp

Đúng với cái tên của chiếc xe, xe đạp gấp là chiếc xe đạp thể thao thông minh  và tiện dụng. Xe đạp gấp có thể gấp gọn các bộ phận lại với nhau. Do được thiết kế với các chốt xoay định vị an toàn. Chiếc xe với kiểu dáng nhỏ nhắn và thanh mảnh, kích thước xe chỉ bằng một nửa so với chiếc xe đạp bình thường nên rất thuận tiện khi đi ra đường.

 

5

Thiết kế tổng quan của xe đạp gấp

 

Đây là một chiếc xe đạp được thiết kế cho không gian thành phố. Bánh xe được thiết kế nhỏ, bề mặt lốp mịn và bóng phù hợp đi trên những đoạn đường phẳng và nhẵn.  Tốc độ đi của xe được thay đổi khá  linh hoạt, người dùng có thể điều chỉnh tốc độ phù hợp với nhu cầu của mình, người dùng khi đi bình thường cũng có thể đạt tốc độ lên tới 40km/h – một con số khá ngạc nhiên. Dù không có xe máy nhưng với xe đạp gấp bạn cũng có thể đạt tốc độ như xe máy mà hàng ngày bạn đi làm và không làm ảnh hưởng đến thời gian đi trên đường.

 

6

Xe đạp gấp khi gấp gọn

Yên xe được thiết kế lên xuống giúp người dùng có thể điều chỉnh sao cho tư thế đi thoải mái nhất. Khi bạn đi làm mà gặp phải vấn đề tắc đường thì phải làm sao đây? Ông Jover Chew là người Singapore, khi đi xe đạp gấp đi làm thì vấn đề tắc đường của ông luôn được giải quyết nhanh chóng. Ông đã chia sẻ về việc giải quyết tắc đường khi đi xe đạp gấp “Đơn giản là tôi chỉ cần gập chiếc xe và đi bộ trên vỉa hè qua đoạn đường đang bị tắc, trong khi đó xe máy hoàn toàn không làm được điều này. Xe đạp gấp chỉ nặng khoảng 9 – 11kg nên tôi có thể mang nó trên tay và đi bộ là điều dễ dàng. Khi nào tôi cảm thấy đi được là tôi có thể mở chiếc xe và lại đi đến nơi làm việc bình thường. Với xe đạp gấp thì thời gian đi làm của tôi không còn là vấn đề đáng lo ngại đối với tôi”

 

7

Đi xe đạp gấp trên đường phố

Chỉ bằng việc đi xe đạp gấp mà mọi vấn đề khi đi xe trên đường đều được giải quyết. Không những thế, đi xe đạp còn làm cho môi trường trở nên xanh, sạnh và đẹp hơn.

Trả lời